13/09/2015
13/09/2015

US Open 2015: Chuyện về người nhặt bóng 1 chân

Nhân viên nhặt bóng đặc biệt nhất tại US Open là một thương binh bị mất một chân.

Không giống như nhiều giải tennis thường dùng những cô bé, cậu bé với đôi chân thoăn thoắt để rượt theo những trái bóng. Ở US Open người ta sử dụng người nhặt bóng ở mọi lứa tuổi, trong đó có một nhân viên đem lại sự chú ý đặc biệt cho mọi người đó là Ryan McIntosh một thương binh bị mất chân phải.

Vào năm 2010, Ryan McIntosh chuyên gia quân sự người Mỹ đã mất đi chân phải khi sa vào bãi mìn tại Afghanistan. Sau khi trở về Mỹ cùng với một chiếc chân giả, chàng trai trẻ tuổi gặp bế tắc trong việc tìm công việc mới, vào năm 2012 McIntosh tham gia nhặt bóng ở US Open 2012 với thù lao 7,75 USD/giờ.

 US Open 2015: Chuyện về người nhặt bóng 1 chân - 1

Trên chiếc chân giả của McIntosh có dán dòng chữ "tự do không miễn phí nhưng đáng để chiến đấu"

Ý tưởng trở thành nhân viên nhặt bóng nảy ra vào đầu năm 2012, khi anh tranh tài tại Đại hội thể thao thương binh ở bang Colorado, tại đây anh thử sức cùng khoảng 600 người và gây tiếng vang.

Ban đầu trước sự hoài nghi của mọi người về khả năng chàng thương binh khó có thể theo kịp để nhặt những quả bóng, McIntosh nói một câu nổi tiếng: "Họ hỏi tôi có thể ném bóng được không. Tôi đáp rằng tôi đã ném được lựu đạn thì tôi nghĩ mình có thể xoay sở được với bóng quần vợt".

Khi bước ra sân làm nhiệm vụ, McIntosh luôn dán miếng màu đỏ, trắng và xanh dương trên chiếc chân giả dòng chữ ý nghĩa: "Tự do không miễn phí nhưng đáng để chiến đấu vì nó".

Tính đến US Open 2015, chàng thương binh người Mỹ đã có 3 năm kinh nghiệm nhặt bóng ở giải Grand Slam cuối cùng trong năm. Các tay vợt cũng như ban tổ chức đều nhận xét tích cực về kỹ năng nhặt bóng với thái độ chuyên nghiệp của McIntosh.

* Video chàng thương binh nhặt bóng tại US Open:

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...