25/07/2015
25/07/2015

Vạ miệng, cầu thủ phá kỷ lục treo giò của Suarez

Vạ miệng, cầu thủ phá kỷ lục treo giò của Suarez. Hậu vệ của Rotherham, Broadfoot đã bị FA treo giò 10 trận vì chửi bới đối thủ.

Tưởng rằng án phạt 8 trận của tiền đạo Luis Suarez (lúc còn thi đấu cho Liverpool) là nặng nhất trong lịch sử bóng đá Anh sau khi cầu thủ người Uruguay có phát ngôn bị cho là phân biệt chủng tộc với đối thủ Patrice Evra (thời ở MU) vào năm 2011.

Tuy nhiên, mới đây kỷ lục đó đã bị phá vỡ bởi hậu vệ Kirk Broadfoot của Rotherham. Cụ thể, cầu thủ này phải nhận án phạt nặng nhất từ Liên đoàn bóng đá Anh với 10 trận treo giò vì thóa mạ James McClean trong trận đấu với Wigan vào ngày 14/3 vừa qua tại Championship.

 - 1

Kirk Broadfoot nhận án phạt nặng nhất của FA vì vạ miệng

Một tuyên bố trên trang chủ của FA: “Sau một buổi điều trần của Ủy ban điều tra độc lập, Kirk Broadfoot của Rotherham United sẽ bị đình chỉ 10 trận đấu ngay từ thời điểm ra quyết định, khi hành vi sai phạm của anh đã được xác định”.

"Đó là trong trận đấu giữa Rotherham và Wigan Athletic vào ngày 14 Tháng Ba năm 2015, Broadfoot dùng những từ ngữ lăng mạ hoặc xúc phạm đối với một cầu thủ đội bạn. Hành vi này đã vi phạm trầm trọng điều E3 của FA quy định”.

Trước đó hậu vệ người Scotland cũng đã bị Liên đoàn bóng đá Anh xử phạt 7500 bảng, và anh được lệnh phải hoàn tất một chương trình giáo dục nhân cách cho giới cầu thủ.

 - 2

McClean quay lưng khi hát quốc ca

Trước án phạt này nhiều người cho rằng Broadfoot bị oan và không xứng đáng như vậy. Khi họ nhấn mạnh, James McClean không phải dạng vừa, bởi cầu thủ mới gia nhập Albion hè này là người gây sự trước, sau khi Broadfoot thực hiện thành công một quả sút phạt giúp Rotherham giành chiến thắng cuối cùng.

Thậm chí, James McClean từng có một quá khứ nhiều tai tiếng với hàng loạt các vụ bê bối như: quay lưng lại khi hát quốc ca, viết thư chế giễu chủ tịch CLB Wigan, lái xe quá tốc độ hay từng xúc phạm đối thủ...

Nguồn: Go.vn

 
loading...