29/12/2015
29/12/2015

Vấn đề của Real Madrid: Benitez không thể thành công như Enrique

Vấn đề của Real Madrid: Benitez không thể thành công như Enrique. Rafa Benitez đang thực hiện xoay vòng mạnh mẽ, như Luis Enrique vẫn làm với Barca, nhưng hiệu quả mà Real Madrid nhận được là không cao.

Rafa Benitez đang thực hiện xoay vòng mạnh mẽ, như Luis Enrique vẫn làm với Barca, nhưng hiệu quả mà Real Madrid nhận được là không cao.

Một trong những nguyên nhân khiến Real của Carlo Ancelotti sụp đổ đến từ việc hạn chế xoay vòng. Nhà cầm quân người Italy đã duy trì quá lâu một bộ khung, không có những điều chỉnh cần thiết. Khi một số vị trí chấn thương, Ancelotti không có được những giải pháp cần thiết để thay thế và duy trì sự ổn định.

Benitez đang thay đổi điều đó. Từ khi nổi lên cùng Valencia, rồi giai đoạn thành công với Liverpool, cũng như sau đó là Inter, Chelsea và Napoli, Benitez luôn thực hiện xoay vòng mạnh mẽ. Hiện tại, Benitez còn xoay tua nhiều hơn so với những gì ông từng làm trong quá khứ.

Theo lời Benitez, xoay vòng nhằm mục đích duy trì sự cân bằng và tính cạnh tranh trong đội bóng, cũng như mang đến kết quả tốt nhất. Toni Kroos hay Luka Modric - những trái tim ở tuyến giữa mùa trước, cũng có thể phải ngồi dự bị. Gareth Bale đá nhiều vao trò khác nhau. James Rodriguez không được ưu ái như thời Ancelotti. Lucas Vazquez thậm chí đá hậu vệ phải.

Ngoài ra, những chấn thương liên tiếp cũng khiến Benitez phải xoay vòng nhiều hơn. Từ đầu mùa, Real đã có hơn 20 ca chấn thương nặng nhẹ khác nhau. Trong đó, có đến 16 trường hợp là chấn thương cơ bắp.

Tính đến thời điểm bước vào dịp nghỉ Giáng sinh, Real đã trải qua 23 trận đấu chính thức trên mọi mặt trận. Mỗi trận đấu là một đội hình khác nhau, không có sự lặp lại. Phải đến trận đấu với Rayo Vallecano mới đây, Benitez mới có sự lặp lại về đội hình xuất phát. 23 trận chính thức là 22 đội hình khác nhau mà Benitez sử dụng, một khác biệt rất lớn so với mùa trước.

Những gì Benitez làm với Real gợi lại hình ảnh Barca mùa trước. Luis Enrique khởi đầu sự nghiệp ở sân Camp Nou bằng việc sử dụng 29 đội hình khác nhau trong 29 trận chính thức đầu tiên. Điều đó đã giúp Barca có sự đa dạng trong cách vận hành chiến thuật, trước khi khép lại mùa giải bằng “cú ăn ba”. Luis Enrique luôn có nhiều thay đổi về nhân sự và những vị trí trong đội hình.

Sự khác biệt nằm ở chỗ Benitez không có được dấu ấn như Enrique làm với Barca. Tính riêng ở La Liga, sau 16 vòng đấu, Real có đến 4 trận không thể ghi bàn. Con số này bằng đúng với số trận của Real trong hai mùa giải với Ancelotti.

Xoay vòng nhưng không có sự hiệu quả cao nhất, và đó là lý do khiến tương lai của Benitez đang bị đe dọa.

N.H
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...