28/12/2015
28/12/2015

Van Gaal 'không lối thoát' ở Old Trafford

Van Gaal không lối thoát ở Old Trafford. Van Gaal vò đầu bứt tai , chết lặng trên băng ghế huấn luyện ở Old Trafford.Đó là hình ảnh cho thấy sự bế tắc cùng cực, không lối thoát của ông thày người Hà Lan.Những hình ảnh ấy khiến người ta liên tưởng tới Mourinho trong những ngày cuối cùng ở Chelsea

Từ tâm trạng thẫn thờ, chuyển sang thất vọng và rồi, Van Gaal “vò đầu bứt tai” trong nỗi thất vọng tới cùng cực ở trận đấu với Stoke City. Tới mức, ông thày người Hà Lan đã phải thốt lên: “Chẳng cần phải sa thải, nếu muốn, tôi sẽ từ chức”.

Nếu chuyển thể tâm trạng của HLV Van Gaal thành một bộ phim, hẳn người ta sẽ có được siêu phẩm về cuộc đấu tranh nội tâm dữ dội. Có cảm tưởng như những nỗi thất vọng, những sự bức xúc đang dồn nén trong Van Gaal từng ngày và chỉ chờ lúc bùng phát.

Chứng kiến hình ảnh Van Gaal trên sân Britannia, người ta hiểu rằng ông bế tắc tới chừng nào. Đó là tâm trạng của kẻ không tìm ra lối thoát. Hệ quả, đội bóng của Van Gaal cứ đón nhận thất bại theo từng tuần và không có cách nào kìm hãm đà lao dốc. Tình cảnh của Van Gaal gợi cho người ta nhớ tới Mourinho trong những ngày cuối cùng ở Chelsea.

Van Gaal đang chiến đấu với quá nhiều thế lực trong sự cô đơn tới cùng cực. Ở đó, những người hâm mộ đã không còn tin ông. Họ la ó, kêu gọi Van Gaal từ chức qua từng vòng đấu. Thậm chí, người ta đồ rằng, ngay cả những người cũng không còn tin ông.

Như chúng tôi đã đề cập sau thất bại trước Norwich, phải chăng, Van Gaal đang bị “phản bội”? Phía sau những lời tuyên bố đanh thép của Wayne Rooney, kêu gọi cả đội chiến đấu vì Van Gaal, người ta đã không thấy những điều đó. Cũng như trận đấu với Norwich, tập thể MU không thể hiện được quyết tâm chiến đấu. Không những vậy, những sai lầm không thể ngờ của các cầu thủ (Phil Jones ở trận Norwich, Depay ở trận Stoke City) khiến người ta càng có lý do để nghi ngờ.

Vì vậy, cũng như Mourinho, việc mất việc ở MU biết đâu lại là lối thoát cho Van Gaal cũng như MU lúc này. Câu hỏi đặt ra là tại sao ông (hay BLĐ MU) vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Hay phải chăng, họ đang chờ đợi điều gì?

Van Gaal Mourinho cũng từng ở trong tình cảnh tương tự với Van Gaal.
Tại sao BLĐ MU vẫn lặng thinh?

Đó là câu hỏi mà những người hâm mộ MU cần được trả lời ở thời điểm này. Trong thời gian qua, họ đã để Van Gaal một mình chống chịu với sức ép. Chẳng lên tiếng ủng hộ cũng chẳng họp bàn để giải quyết tương lai.

Vai trò của BLĐ MU ở đâu sau những chuyện đã qua? Ít nhất, họ cũng cần xử sử như những người đồng cấp ở Chelsea. Họ công khai bày tỏ sự ủng hộ Mourinho và rồi, khi mọi chuyện lâm vào bế tắc, ông chủ Abramovich đã tổ chức hai cuộc họp những chóp bu của Chelsea (1 sau trận gặp Bournemouth, 1 sau trận gặp Leicester City). Quyết định cuối cùng cũng được đưa ra nhanh chóng.

Phải chăng, những chóp bu của MU chỉ cần vung ra đống tiền cho Van Gaal mua sắm và để mặc ông vùng vẫy với hàng tá ngôi sao? Hay sự phản đối của CĐV, thành tích tệ hại tới cùng cực của MU chưa đủ để bào mòn sự kiên nhẫn, khiến họ phải lộ diện.

Không chỉ Van Gaal, những CĐV MU cũng cần câu trả lời của BLĐ đội bóng ở thời điểm này. Ít nhất, việc công bố chính thức tương lai của Van Gaal (giữ lại hoặc sa thải) sẽ mang tới sự trấn an về mặt tinh thần cho những CĐV cũng như cầu thủ trong tình trạng loạn tin đồn như ở thời gian qua. 

Rõ ràng, MU không thể “làm cách mạng” bởi cách quản lý như vậy.

Nguồn: Go.vn

 
loading...