29/12/2015
29/12/2015

Van Gaal sẽ ra đi dù M.U có thắng Chelsea

 - Ngay cả khi Quỷ đỏ đánh bại được Chelsea thì triều đại của Van Gaal ở Nhà hát của giấc mơ vẫn khép lại, vì ông không còn tự tin vào chính mình.

Triều đại Van Gaal kết thúc dù thắng Chelsea

Theo Telegraph, đêm nay, nhà cầm quân người Hà Lan sẽ dẫn dắt M.U "chiến" Chelsea, nhưng đó có thể cũng là trận đấu cuối cùng của ông ở Old Trafford, sau khi xuất hiện rằng ông cảm thấy ghế của mình bị lung lay dữ dội.

Sau thất bại 0-2 trước Stoke City, vị thuyền trưởng 64 tuổi đã gặp GĐĐH - Phó Chủ tịch Ed Woodward để nói về điều đó.

Van Gaal , M.U, Chelsea, Van Gaal bị sa thải, Mourinho thay van Gaal, Ngoại hạng Anh, Premier League

Hình ảnh Van Gaal vẫy chào CĐV sau thất bại trước Stoke City

Lịch tường thuật trực tiếp vòng 19 Ngoại hạng Anh

Và hôm qua, việc ông xuất hiện muộn màng trong buổi tập, để một tay trợ lý số 2 Ryan Giggs lo chỉ đạo toàn đội, làm tăng suy đoán, ông bận trong cuộc họp với lãnh đạo về "chiếc ghế" của mình.

Tuy nhiên, vào buổi tối, cựu HLV Barca đã có mặt ở khách sạn Lowry cùng toàn đội, để chuẩn bị cho trận đấu với Chelsea.

Phó Chủ tịch Woodward được cho đã nói với Van Gaal vẫn nhận được sự ủng hộ của đội bóng và động viên ông nỗ lực nhanh chóng đưa Quỷ đỏ ra khỏi giai đoạn khó khăn, nhưng "tuylip thép" băn khoăn với chính mình, liệu ông có thể xoay chuyển tình thế?

Điều này dẫn đến kết quả như không thể khác: Van Gaal đang đi đến đoạn cuối triều đại đầy giông gió của mình ở Nhà hát của giấc mơ.

Van Gaal , M.U, Chelsea, Van Gaal bị sa thải, Mourinho thay van Gaal, Ngoại hạng Anh, Premier League

Ông đã thất bại với triết lý của mình ở Old Trafford

Ông thậm chí đã nói ngay từ hôm thứ Bảy, sẽ tự từ chức mà không cần M.U sa thải, nếu kết quả không được cải thiện. Điều đó được hiểu, một thất bại thứ 4 liên tiếp (trước Chelsea) ở NH Anh buộc ông phải ra đi.

Quỷ đỏ không biết mùi thắng trong 7 trận gần đây, và một thất bại nữa vào đêm nay, sẽ sánh ngang thành tích tồi tệ nhất của họ năm 1936 và chắc chắn, ghế của Van Gaal kiểu gì mà có thể vững.

Mong ông không phải khóc, Van Gaal!

Đội phó Michael Carrick một mực rằng, toàn đội vẫn sát cánh cùng nhà cầm quân Hà Lan, và quy cho các cầu thủ không chịu chiến đấu vì HLV là một sự "thiếu tôn trọng". Tuy nhiên có thể thấy rõ ràng, Van Gaal đang đối mặt với viễn cảnh mất việc sau 18 tháng lên nắm M.U.

Nhìn Quỷ đỏ phơi áo thê thảm trên sân Stoke City, người ta càng nhận ra, Van Gaal đã rẽ sai hướng đi chiếc xe bus của đội. Đội bóng của ông dường như mất hết cảm giác về phương hướng, các cầu thủ thì lạc vào mê cung của một chiến thuật lộn xộn, lựa chọn đội hình khó hiểu.

Van Gaal , M.U, Chelsea, Van Gaal bị sa thải, Mourinho thay van Gaal, Ngoại hạng Anh, Premier League

Cầu thủ sẽ tặng Van Gaal quà gì ngày chia tay?

Quyết định để Wayne Rooney trên ghế dự bị cho thấy hết cái sự bối rối của Van Gaal, với một M.U quá yếu kém, tẻ nhạt và không người lãnh đạo. Sau đó, chính ông phải thừa nhận, các học trò đã "không dám chơi bóng".

Giá trị của hơn 250 triệu bảng cho việc mua sắm, tăng cường lực lượng ở đâu? Woodward cũng phải chịu trách nhiệm cho điều đó.

Đêm nay, trong mắt của nhiều người, và có thể cả với chính Van Gaal, sẽ là trận đấu chia tay của ông với Quỷ đỏ. Nhìn vẻ khổ sở đến phát khóc của ông trong trận thua Stoke City, dù có khắt khe mấy, hẳn người ta cũng mong ông sẽ thắng, hoặc chí ít là hòa trong cuộc đấu trí với một người Hà Lan khác, Guus Hiddink...

18 tháng kể từ khi ào ạt đến Nhà hát của giấc mơ, ngay sau khi giúp Hà Lan chơi tưng bừng ở World Cup, Van Gaal không bao giờ có thể ngờ rằng, Premier League lại khắc nghiệt và ngồi "ghế nóng" M.U lại bão táp đến vậy.

Ấy là vì đến giờ ông vẫn chưa thực hiểu về M.U và Ngoại hạng Anh...

Lâm Hoàng

Nguồn: VietNamNet

 
loading...