28/07/2015
28/07/2015

Văn Quyết thỏa ước nguyện ghi bàn vào lưới Man City

Văn Quyết thỏa ước nguyện ghi bàn vào lưới Man City. Phút 90+3, Văn Quyết thoát xuống tâng bóng điệu nghệ qua đầu thủ thành Caballero. Bóng từ từ lăn vào lưới Man City rút ngắn tỉ số xuống 1-8 cho đội tuyển Việt Nam trước sự hò reo phấn khích của đám đông người hâm mộ trong sân Mỹ Đình.

Phút 90 + 3, Văn Quyết thoát xuống tâng bóng điệu nghệ qua đầu thủ thành Caballero. Bóng từ từ lăn vào lưới Man City rút ngắn tỉ số xuống 1-8 cho đội tuyển Việt Nam trước sự hò reo phấn khích của đám đông người hâm mộ trong sân Mỹ Đình. Văn Quyết cuối cùng cũng đạt được ước nguyện ghi bàn vào lưới Man xanh.

Một bàn thắng danh dự cho đội tuyển Việt Nam trong trận thảm bại trước nửa xanh thành Manchester. Một bàn thắng theo lẽ thường là vô nghĩa với người hâm mộ và đội tuyển Việt Nam nhưng lại có ý nghĩa khi ghi vào lưới một CLB bóng đá hàng đầu thế giới như Man City.  

Về giá trị vật chất, Văn Quyết ẵm luôn số tiền 100 triệu đồng cho cầu thủ Việt ghi được bàn thắng vào lưới Man xanh, đồng thời là 10.000 USD cho danh hiệu cầu thủ Việt xuất sắc nhất trận.

Còn về tinh thần thì không thể đong đếm, Quyết trở thành cầu thủ thứ hai của Việt Nam ghi bàn vào lưới một đội bóng đến từ nước Anh. Trước anh, Mạnh Dũng là cầu thủ sở hữu may mắn đó khi ghi bàn trong trận giao hữu của đội tuyển với Arsenal năm 2013. Bàn thắng không chỉ có ý nghĩa vớt vát danh dự sau 8 bàn thua. Nó đã giải tỏa “cơn thèm” một bàn thắng cho đội tuyển của hàng vạn người hâm mộ đến sân cổ vũ vào tối qua.

Văn Quyết luôn chơi rất tốt trong các trận đấu của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura. Ảnh: VSI

Văn Quyết đang là tiền đạo Việt Nam có duyên ghi bàn nhất tại V-League khi ghi 5 bàn/3 trận đấu gần đây và anh đem luôn cái duyên đó vào trận đấu gặp Man City. Văn Quyết có cơ hội đối mặt với Joe Hart ở phút 33 nhưng không chiến thắng. Phút 43, anh có cú sút đập chân hậu vệ Man City khiến bóng đổi hướng và cũng suýt thành bàn. Và đến cơ hội thứ ba, cuối cùng Quyết cũng có bàn thắng. Một cú tâng bóng ghi bàn hội tụ đủ sự tinh tế, bình tĩnh và bản năng sát thủ đang ngày một rõ ràng hơn ở tiền đạo thuộc biên chế Hà Nội T&T.

Với sự may mắn cùng với những phẩm chất kĩ thuật vốn có, cuối cùng Văn Quyết cũng thỏa mong ước ghi bàn vào lưới Man City, chỉ khác rằng người anh muốn đánh bại không phải Joe Hart. Nhưng hơn hết, anh đã làm được điều mà rất nhiều cầu thủ Việt Nam rất muốn ở thời điểm hiện tại đó là ghi bàn vào lưới đội đương kim á quân nước Anh.

1 Văn Quyết là cầu thủ duy nhất của đội tuyển Việt Nam có cơ hội đối mặt với cả 2 thủ môn hàng đầu của Manchester City.

2 Chỉ có Văn Quyết và Quế Ngọc Hải là 2 cầu thủ được đá cả trận với Manchester City.


Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...