08/07/2015
08/07/2015

Vé trận M.C - ĐTVN bị chê đắt, VFF kêu gọi 'thông cảm'!

Vé trận M.C - ĐTVN bị chê đắt, VFF kêu gọi thông cảm !. Man City sang Việt Nam là một sự kiến lớn của bóng đá Việt Nam.

Sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam công bố giá vé dự kiến trận giao hữu giữa ĐTVN và CLB Man City gồm 4 mệnh giá 600 ngàn, 1 triệu, 1,5 triệu và 1,8 triệu, rất nhiều người cho rằng giá vé cho trận đấu này quá đắt đỏ. Một số ý kiến so sánh giá vé trận ĐTVN gặp Man City với giá vé trận ĐTVN đối đầu Arsenal để chứng minh cho nhận định của mình.

Tuy nhiên, xét ở mặt bằng chung thu nhập của người Việt, ngay cả giá vé trận ĐTVN - Arsenal (thấp nhất 400 ngàn, cao nhất 1,5 triệu) cũng chẳng hề rẻ. Nên nhớ, hồi cuối tháng 5, người hâm mộ bóng đá Thái Lan chỉ phải bỏ ra khoảng 500 Baht (tương đương 323 ngàn đồng) để chứng kiến ĐT Thái Lan đọ sức cùng Chelsea. Trong khi đó, xét về danh tiếng, đẳng cấp cũng như truyền thống, Chelsea được đánh giá cao hơn Man City rất nhiều.

Giải thích cho mức giá đưa ra, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết sở dĩ VFF - đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm phân phối vé phải cân đối với chi phí tổ chức cao ngất ngưởng để có thể mời được nhà đương kim á quân Premier League. Ông Dũng cũng khẳng định VFF luôn muốn đem đến cho người hâm mộ những trận đấu đỉnh cao cùng với chi phí hợp lý nhất và kêu gọi sự thông cảm, chia sẻ từ người hâm mộ.

 - 1

Mức giá vé xem Man City tại Việt Nam đắt hơn so với Arsenal 2 năm trước

Thực chất vấn đề mà Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đưa ra chỉ là VFF chưa thể tìm được thêm những mạnh thường quân sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để hỗ trợ các khoản kinh phí. Ngoài ngân hàng SHB của bầu Hiển, gần như sự kiện Man City sang Việt Nam không thu hút được những nhà đầu tư lớn nào. Đáng nói ở chỗ, SHB cũng là đơn vị chủ động liên hệ với phía Man City chứ chẳng phải do VFF kêu gọi. Vậy tại sao lại có tình trạng này?

Man City sang Việt Nam là một sự kiến lớn của bóng đá Việt Nam. Nếu bỏ tiền đầu tư vào thương vụ này, doanh nghiệp chắc chắn sẽ thu được nhiều thứ, đặc biệt là sự lan tỏa. Tuy nhiên, tất cả lại tỏ ra khá hờ hững. Không phải vì VFF không kêu gọi mà cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá Việt Nam không tạo được niềm tin nơi những người có tiền. Ngay như việc hồi đầu mùa giải, phải cực kỳ khó khăn VFF mới tìm được nhà tài trợ cho V-League 2015 và con số cũng rất khiêm tốn vào khoảng 30 tỷ.

VFF từ lâu vốn được coi là một mảnh đất màu mỡ và “kiếm ăn được” nhưng nếu nói tới những đóng góp cho nền bóng đá nước nhà thì lại khá mờ nhạt. Dạo gần đây, vụ việc một cựu quan chức VFF tố hai sếp lớn của cơ quan này nhận hối lộ và có những quyết định trái luật trong công tác điều hành khiến dư luận xôn xao. Dù chưa biết ai đúng, ai sai nhưng rõ ràng vụ việc này khiến uy tín của VFF suy giảm đáng kể.

Không mạnh thường quân nào muốn đầu tư tiền của mà không biết số tiền đó được sử dụng ra sao, có chảy vào túi riêng của ai đó hay không. Thế nên, việc giá vé trận ĐTVN gặp Man City có cao cũng chẳng có gì khó hiểu bởi số tiền thu được từ bán vé phải cáng đáng nhiều khoản chi khác nhau.

Nguồn: Go.vn

 
loading...