04/11/2015
04/11/2015

Vertu bị bán cho một quỹ đầu tư Hồng Kông

Vertu bị bán cho một quỹ đầu tư Hồng Kông. Sau khi Vertu bị bán đi, Massimiliano Pogliani, giám đốc điều hành của hãng cũng sẽ rời bỏ vị trí của ông sau 3 năm lãnh đạo. Ông cho biết đây là khoảng thời gian phù hợp để nhường vị trí lãnh đạo lại cho một nhóm mới .
Vertu, nhà sản xuất điện thoại cao cấp từng trực thuộc Nokia trước khi bị bán lại cho quỹ đầu tư EQT của Thụy Điển lại một lần nữa bị đổi chủ. EQT vừa quyết định bán Vertu cho quỹ đầu tư Godin Holdings của Hồng Kông và một "nhà đầu tư quốc tế giấu tên". Hồi năm 2012, Vertu được bán đi với giá khoảng 200 triệu Euro nhưng giờ thì người ta không biết EQT đã thu được bao nhiều tiền từ thương vụ mới này.

Sau khi Vertu bị bán đi, Massimiliano Pogliani, giám đốc điều hành của hãng cũng sẽ rời bỏ vị trí của ông sau 3 năm lãnh đạo. Ông cho biết "đây là khoảng thời gian phù hợp để nhường vị trí lãnh đạo lại cho một nhóm mới".

Được Nokia thành lập vào năm 1998, Vertu đã bán được tổng cộng 450.000 ngàn máy điện thoại đến 2015. Vào năm ngoái thì giá trung bình của một chiếc máy Vertu vào khoảng 5000 Euro.

Dự kiến Vertu sẽ tiếp tục điều hành các hoạt động của họ ở Anh, với khoảng 450 nhân lực tại đây.

Tham khảo: FT

Nguồn: Go.vn

 
loading...