03/07/2015
03/07/2015

Vì đâu nhiều quản giáo mạo hiểm vướng vào cuộc tình với các phạm nhân

Vì đâu nhiều quản giáo mạo hiểm vướng vào cuộc tình với các phạm nhân. Khi các cáo buộc về mối quan hệ tình ái giữa hai phạm nhân vượt ngục và một nhân viên nhà tù Mỹ nổi lên cũng là lúc một cựu quản giáo lên tiếng chia sẻ góc nhìn của người trong cuộc về những cuộc tình sau song sắt.

Khi các cáo buộc về mối quan hệ tình ái giữa hai phạm nhân vượt ngục và một nhân viên nhà tù Mỹ nổi lên cũng là lúc một cựu quản giáo lên tiếng chia sẻ góc nhìn của người trong cuộc về những cuộc tình sau song sắt.

Theo Robin Kay Miller, 53 tuổi, người từng làm quản giáo 20 năm trước khi nghỉ hưu vào năm 2005 nhận định, mối quan hệ tình ái giữa nhân viên nhà tù và các phạm nhân luôn là một vấn đề nhức nhối trong trại giam. "Các tù nhân đều là những bậc thầy lừa đảo" - bà nói - "Họ rất biết cách làm chủ trò chơi và khiến người khác cuốn theo".

Theo kinh nghiệm của mình, bà Miller cho rằng thường thì tù nhân nam là người chủ động nhắm tới các cán bộ nữ. "Họ tìm những người yếu đuối, những kẻ bất an" - bà nói - "Họ sẽ xem xét liệu họ có đẹp không, chọn những người không quá thông minh, không quá nổi bật, hoặc những người muốn kiếm tiền, hay lăng nhăng". "Họ sẽ ném ra những lời khen có cánh kiểu "em yêu, hôm nay trông xinh thế, tóc em hôm nay thật đẹp". Đàn ông biết những điều mà phụ nữ muốn nghe" - bà kể tiếp.

Mối quan hệ tình ái giữa nhân viên nhà tù và các phạm nhân là vấn đề nhức nhối trong trại giam

Theo báo cáo của Chính phủ Liên bang, mối quan hệ tình dục giữa tù nhân và nhân viên nhà tù là vấn đề khá phổ biến. Cục Thống kê Tư pháp Mỹ đã phát hành một báo cáo hồi tháng 1/2014, trong đó chứa dữ liệu về các vụ việc tình dục bị xử lý trong tù từ năm 2009-2011. Họ phát hiện ra rằng gần một nửa các vụ việc như vậy (48%) xảy ra giữa quản giáo và tù nhân, 52% còn lại là giữa các tù nhân với nhau.

Trong đó, 84% mối quan hệ giữa nhân viên nhà tù nữ và phạm nhân là mối quan hệ "tự nguyện", còn con số này trong mối quan hệ giữa nam quản giáo và nữ tù nhân chỉ là 37%, theo báo cáo.

Bà Miller cho biết, mặc dù các tù nhân được giám sát 24/7, một nhân viên nữ "rất dễ dàng" có quan hệ tình dục với tù nhân ngay bên trong nhà tù. "Có những điểm mù" - bà nói - "Họ có thể đưa nhau vào phòng tắm của nhân viên, văn phòng của cán bộ nữ hoặc ra khỏi khu vực nhà ở (những nơi có máy quay giám sát)".

Bà Miller cho biết thêm, một số nữ nhân viên nhà tù sẵn sàng mạo hiểm công việc của mình và cuốn vào mối quan hệ với tù nhân vì thích nhận được sự chú ý từ họ. Tất nhiên, yếu tố cảm xúc cũng đóng vai trò nhất định. "Đối diện với một phạm nhân trong tù không khác gì việc đối diện với một người đàn ông trên đường phố" - Miller nhận định - "Về cơ bản, các nữ quản giáo phải làm việc từ 8 -16 tiếng đồng hồ trong tù. Mỗi ngày đều như vậy. Nhà tù trở thành ngôi nhà thứ hai của họ. Nếu một nữ quản giáo không có chồng hay bạn trai ở ngoài, hoặc giả cô ấy không được người đàn ông của mình đối xử tử tế, trong khi đến chỗ làm lại nhận được rất nhiều lời tán tỉnh từ những người đàn ông khác và họ nói rằng yêu cô ấy. Những việc như vậy rất dễ khiến phụ nữ bị cuốn theo và bản thân họ cũng chẳng nghĩ mình đang làm gì đó sai trái".

 Phan Vân Anh
Theo ABC News

Nguồn: Go.vn

 
loading...