04/12/2015
04/12/2015

Vì Olympic, Kim Tuấn & Quốc Toàn sẽ được sang Mỹ

Cử tạ Việt Nam sẽ có 3 gương mặt đại diện dự Olympic 2016 và bây giờ câu hỏi là 3 cái tên được lựa chọn sẽ là những ai. Thạch Kim Tuấn & Trần Lê Quốc Toàn là những VĐV nổi bật nhất và hy vọng huy chương nằm trong tay họ.

Phóng sự về kế hoạch chuẩn bị cho Olympic 2016 của cử tạ Việt Nam (bản quyền video thuộc VTV)

Olympic 2016 tới ĐT cử tạ Việt Nam sẽ có tới 3 suất tham dự, một cột mốc mới trong lịch sử cử tạ nước nhà. Nhưng câu hỏi mới được đặt ra, đó là 3 suất đó sẽ được dành cho ai?

Do Liên đoàn cử tạ Việt Nam có quyền lựa chọn, nên cuộc cạnh tranh sẽ rất khốc liệt. Những VĐV nổi bật như Trần Lê Quốc Toàn hay Thạch Kim Tuấn sẽ không được bảo đảm vị trí dự Rio de Janeiro bởi từ giờ cho tới khi Thế vận hội diễn ra, thể hiện của họ sẽ được mang ra so sánh với các VĐV khác.

Nhưng có một tình tiết đáng chú ý, đó là Quốc Toàn và Kim Tuấn cùng là những VĐV xuất sắc ở hạng cân 56kg nam và điều này cho phép chúng ta hy vọng vào một tấm huy chương vì đối thủ sẽ bị buộc phải rất cân nhắc mức tạ khi thi đấu. Vì vậy mà họ sẽ được sắp xếp chế độ và lịch tập luyện đặc biệt, có khả năng họ sẽ được cử đi Mỹ hoặc Cuba tập huấn dài hạn.

 Vì Olympic, Kim Tuấn & Quốc Toàn sẽ được sang Mỹ - 1

Quốc Toàn (trái) và Kim Tuấn, hai VĐV trọng điểm cho chiến dịch giành huy chương ở Olympic 2016

Riêng với VĐV chủ lực Thạch Kim Tuấn, vấn đề lớn nhất của anh sẽ là phải chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối và lưng đã kéo dài hơn nửa năm nay để lấy lại phong độ. Theo lịch hẹn thì Kim Tuấn sẽ được chữa trị sau khi dự giải VĐTG năm 2015, tức trong tháng 12 này, tại Singapore trước khi về Việt Nam hồi phục. Quá trình bình phục có thể kéo dài chưa đầy 1 tháng và Kim Tuấn sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị cho Olympic. Tuy nhiên mọi biến cố khách quan có thể xảy ra và ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn cuối cùng.

Dù vậy, có thể nói việc cử tạ Việt Nam có tới 3 suất dự Olympic đã là một điều đáng mừng, bởi ở Olympic 2012 đoàn Việt Nam chỉ có 2 VĐV dự thi (Hoàng Anh Tuấn, HCB ở Olympic 2008, bị cấm thi đấu do doping) và Trần Lê Quốc Toàn đã hụt HCĐ ở nội dung 56kg nam một cách đáng tiếc (về thứ 4). Nếu Kim Tuấn bình phục chấn thương, chúng ta có quyền hy vọng vào một tấm huy chương, thậm chí huy chương Vàng không phải là một mục tiêu bất khả thi.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...