25/08/2015
25/08/2015

Vì sao 'cô gái vàng' điền kinh thua đau ở giải thế giới

Vì sao cô gái vàng điền kinh thua đau ở giải thế giới. Nguyễn Thị Huyền khá bình thản khi lý giải về thất bại ở giải thế giới tại Trung Quốc.

Nguyễn Thị Huyền khá bình thản khi lý giải về thất bại ở giải thế giới tại Trung Quốc.

huyen-2975-1440474203.jpg

Nguyễn Thị Huyền từng tập luyện chăm chỉ để có thành công ở SEA Games 28. Ảnh: NH.

“VĐV không thể nào có phong độ cao quanh năm, phải tính toán điểm rơi phong độ cho giải nào quan trọng nhất. Điểm rơi phong độ của tôi là SEA Games 28 và giải châu Á, do vậy chuyện thi đấu không được như mong muốn tại giải thế giới là hết sức bình thường”, Nguyễn Thị Huyền chia sẻ.

Tại giải đấu ở Bắc Kinh, Nguyễn Thị Huyền hoàn thành vòng loại 400m rào sau 57 giây 31. VĐV người Nam Định đứng thứ 27 trong số 35 người tranh tài, không thể giành vé thi bán kết. Nguyễn Thị Huyền đi xuống so với SEA Games 28. Tại kỳ đại hội Đông Nam Á diễn ra trên đất Singapore, cô giành HC vàng nội dung 400m rào với thành tích 56,15 giây.

“Ngoài việc không đúng điểm rơi phong độ, tôi còn đang bị chấn thương. Vì vậy, tại giải vô địch thế giới 2015 tôi chỉ thi nội dung 400m rào. Ngày 27/8 tôi sẽ trở lại Việt Nam tập luyện”, cô nói thêm.

Nguyễn Thị Huyền được coi là “cô gái vàng” của điền kinh Việt Nam. Tại SEA Games 28, cô giành ba HC vàng, đạt hai chuẩn Olympic. Ngay sau giải đấu ở Singapore, cô tiếp tục giành cú đúp HC vàng tại giải điền kinh châu Á Grand Prix.

Gần đây, HLV Vũ Ngọc Lợi gửi đơn lên Tổng cục TDTT xin thôi dẫn dắt với lý do học trò “lười tập”. Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy xác nhận việc tập luyện bê trễ của Nguyễn Thị Huyền như lá đơn của HLV Vũ Ngọc Lợi là một lý do trực tiếp dẫn đến thành tích sa sút của cô ở giải thế giới.

Nói về sự cố này, VĐV người Nam Định cho biết đó chỉ là hiểu lầm. “Hôm đó tôi bị chấn thương, đi khám bác sĩ bảo nên nghỉ tập một hai hôm. Tôi về xin thầy nghỉ một buổi. Thầy hơi nóng tính, hiểu nhầm nên thành ra sự vụ như vậy. Hiện tại mọi chuyện đã êm xuôi, thầy trò hiểu nhau”, Huyền nói.

Mục tiêu của VĐV người Nam Định là Olympic Brazil 2016. Hiện tại, việc chuẩn bị cho giải đấu này gặp khó khăn do kế hoạch đi tập huấn nước ngoài của cô chưa được thông qua. Tuy nhiên, Huyền cho biết với cô tập trong nước cũng có thể gặt hái được hiệu quả không kém.

Thế Anh

Nguồn: Go.vn

 
loading...