29/06/2015
29/06/2015

Vì sao đông người dàn hàng sau lưng kẻ xả súng thảm sát ở Tunisia?

Vì sao đông người dàn hàng sau lưng kẻ xả súng thảm sát ở Tunisia?. Sau vụ xả súng đẫm máu do sát thủ Seifeddine Rezgui thực hiện ở Tunisia, một bức ảnh gây kinh ngạc đã xuất hiện cho thấy gã đang lững thững cầm súng rảo bước đi trên bãi biển ở Sousse, phía sau lưng là nhiều người đứng nhìn theo.

Sau vụ xả súng đẫm máu, do sát thủ Seifeddine Rezgui thực hiện ở Tunisia, một bức ảnh gây kinh ngạc đã xuất hiện cho thấy gã đang lững thững cầm súng rảo bước đi trên bãi biển ở Sousse, phía sau lưng là nhiều người đứng nhìn theo.

Những con người này đã bị chỉ trích là những kẻ hiếu kỳ "kinh khủng", đã chẳng làm gì sau khi chứng kiến sát thủ giết ít nhất 38 du khách. "Tôi thấy có tới 9 người đàn ông đang đứng hoặc đi phía sau hắn ta , vì sao họ không cùng tấn công hắn ta?" - một độc giả bày tỏ sự phẫn nộ trên tờ Daily Mail của Anh.

Nhưng John Yeoman, người đi nghỉ cùng vợ tại resort nằm gần nơi diễn ra vụ xả súng, đã giải thích về bức ảnh: "Đó không phải là những kẻ hiếu kỳ. Họ chỉ là dân địa phương, đang cố tạo ra một lá chắn sống để bảo vệ một khách sạn khác. Họ đã cứu rất nhiều mạng người."

Bức ảnh gây sốc, có cảnh tay súng đang lững thững đi trên bãi biển, với nhiều người đi sau gã

gia đình Yeoman cũng đã tiếp xúc với một du khách Anh khác đã ở trên bãi biển trong ngày xảy ra vụ xả súng. Người này cho biết rằng một đầu bếp của khách sạn đã lao tới chỗ mình đang nằm nghỉ, nói rằng anh phải chạy đi ngay. Người này cũng cho biết những con người dàn hàng trên bãi biển (đã được ghi hình trong bức ảnh) là nhân viên của khách sạn.

Những cá nhân dũng cảm này đã nói với sát thủ rằng họ là “người Hồi giáo" và gã phải giết họ trước rồi mới có thể đi vào khách sạn. "Họ thực sự đã tạo ra một lá chắn sống từ cơ thể của mình" - vợ Yeoman chia sẻ, cho biết sự dũng cảm tuyệt vời của các nhân viên khách sạn khiến chị tin tưởng hơn vào tình người, và đã loại bỏ suy nghĩ rằng người Hồi giáo rất bạo lực.

Vụ tấn công vào Sousse được xem là âm mưu nhằm hủy diệt ngành du lịch Tunisia, vốn tạo nhiều việc làm và mang lại doanh thu lớn cho nước này.

Rezgui, kẻ tuyên bố ủng hộ Nhà nước Hồi giáo (IS) trước khi tiến hành khủng bố, đã lựa chọn rất kỹ các mục tiêu. Gã chỉ giết những người nước ngoài mà không động tới dân Tunisia.

Nói với Reuters, một người phục vụ có tên Wadia cho biết: "Tôi đang ở trên bãi biển khi hắn ta bắt đầu nổ súng. Chúng tôi đưa mọi người trở lại khách sạn và hắn đi theo chúng tôi. Nhưng hắn chỉ gây hại người nước ngoài, không phải người Tunisia. Khi thấy người Tunisia cản bước, gã hét lớn lên rằng "Tránh đường" rồi lại nổ súng vào người nước ngoài."

V.L
Tổng hợp

 

Nguồn: Go.vn

 
loading...