30/07/2015
30/07/2015

Vì sao Enrique hết lời ca ngợi Sergi Roberto?

Vì sao Enrique hết lời ca ngợi Sergi Roberto?. Kiên nhẫn chắc chắn là điều Sergi Roberto không thiếu. Cầu thủ sinh ở Tarragona này đã đi du đấu đầu mùa với Barcelona từ năm 2010 và đã gây ấn tượng với nhiều HLV hàng đầu.

Kiên nhẫn chắc chắn là điều Sergi Roberto không thiếu. Cầu thủ sinh ở Tarragona này đã đi du đấu đầu mùa với Barcelona từ năm 2010 và đã gây ấn tượng với nhiều HLV hàng đầu.

Nhưng tiềm năng đó không bao giờ biến thành sự thật. Từng được kỳ vọng sẽ trở thành siêu sao tiếp theo từ lò đào tạo La Masia khi còn là một chú nhóc, những ký ức về một Roberto đầy tài năng ở Barca B giờ đã mờ nhạt tới mức nhiều người lấy làm ngạc nhiên khi Barcelona quyết định gia hạn hợp đồng với anh năm 2014.

Một lời giải thích cho quyết định đó là đội bóng đang trong tình trạng bị cấm chuyển nhượng từ FIFA, nhưng lý do thuyết phục hơn có lẽ là bởi ảnh hưởng của Luis Enrique, khi đó vừa được bổ nhiệm dẫn dắt Barca. Roberto từng là một trụ cột của HLV người Asturia khi ông còn dẫn dắt Barca B thăng hạng Nhì TBN mùa 2009-2010 rồi giành điểm số kỷ lục ở hạng đấu này một năm sau đó.

Chưa quên những ký ức đó, Luis Enrique đã đảm bảo Sergi ở lại Camp Nou mùa 2014-15. Tuy nhiên, ông vẫn không tìm ra cơ hội để anh ra sân thường xuyên hơn, cả ở La Liga, Champions League hay thậm chí là Copa del Rey. Thêm một năm nữa bị phí hoài và nhiều người sẽ không ngạc nhiên nếu những tin đồn trở thành sự thật và tiền vệ này chuyển tới Stoke City, đội bóng đang muốn tìm kiếm một cầu thủ sáng tạo nữa.

Nhưng rồi, những chuyển biến ở mùa giải này đã khiến tình hình thay đổi nhanh chóng. Xavi Hernandez đã ra đi và chữ ký mới Arda Turan sẽ chỉ có thể đến vào tháng 1 sang năm, Barca đang rất cần người cho tuyến giữa. Roberto, trong khi đó, đang cần gây ấn tượng hơn bao giờ hết. Cho tới những trận giao hữu của Luis Enrique tới giờ, anh là người có thời gian ra sân về thứ hai, 141 phút.

Trước LA Galaxy, anh là nguồn cảm hứng của Barca trên sân, xứng đáng với danh tiếng ban đầu mà Sergi từng tạo ra ở La Masia, kiến tạo một cơ hội sớm rồi ghi bàn thứ 2 cho Blaugrana. Trận sau đó của anh gặp Man United còn đáng chú ý hơn khi Sergi chuyển về đá hậu vệ phải và có một đường kiến tạo cho Rafinha Alcantara cũng như chơi rất thoải mái ở vai trò mới.

Pep Guardiola từng nói Roberto “quá tài năng nên có thể đá ở bất cứ vị trí nào anh ấy muốn”. Luis Enrique có vẻ cũng chia sẻ điều đó. Về cơ bản là một tiền vệ bao sân, anh cũng có thể chơi ở vai trò tiền vệ trụ, vị trí mà Sergi đã đá chính 3 trận ở La Liga mùa trước, bao gồm màn trình diễn gần như hoàn hảo trước Almeria, khi anh chỉ chuyền bóng sai đúng 3 lần.

Tiền vệ công, tiền vệ trụ và giờ là hậu vệ phải, cơ hội ra sân của Sergi lớn dần lên với sự đa dạng trong những vai trò anh có thể đảm nhận. Chính Luis Enrique đã ca ngợi anh “tập luyện như thể cậu ấy sẽ đá chính mọi trận”. Điều đó có thể còn hơi xa, nhưng chắc chắn rằng tiền vệ này sẽ có nhiều cơ hội hơn ở mùa giải tới.

T.T
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...