28/11/2015
28/11/2015

Vì sao thà tan vỡ còn hơn phải chịu đựng một cuộc tình không hồi đáp?

"Bởi vì khi yêu đơn phương ai đó, bạn không bao giờ được cho một cơ hội dù để thành công hay thất bại"
Yêu đơn phương, yêu không được hồi đáp hoặc yêu nhưng không đến được với nhau ngày nào - có lẽ là thứ tình yêu buồn nhất trên đời. Buồn đến nỗi hầu như những ai từng "mắc kẹt" trong mối quan hệ này đều cảm thấy chán ghét chính bản thân mình, luôn tự dằn vặt mình bởi những câu hỏi: "Tại sao giữa bao nhiêu con đường có thể đi, lại chọn cho mình con đường khó đi nhất, đau lòng nhất, và cô đơn nhất?". 

tumblr_nk6s6p2ZYn1t9jgoso1_500-afad4

Vậy những lý do nào cho thấy, sự đau đớn vì một cuộc tình không hồi đáp còn gấp ngàn lần sự tan vỡ của một cuộc tình bình thường?

1. Bởi vì ít nhất trong một tình yêu bình thường, bạn đã từng được công nhận, được thừa nhận, được vững tin rằng mình được người ấy mong mỏi, thương nhớ trong một giây phút nào đó. Ít nhất cũng từng một lần! 

tumblr_nk4s6rT9z71rmza7io1_500-afad4

2. Bởi vì trong tình yêu của hai người, bạn còn cơ hội để làm lại, để sửa chữa lỗi lầm. 

3. Bởi vì khi bạn yêu thầm, bạn vĩnh viễn không bao giờ có cơ hội nhìn thấy tình yêu mà bạn luôn cầu mong sẽ được đáp trả ấy có thể sẽ đi đến đâu. Nó dường như lạc lối và lúc nào cũng mịt mù.

tumblr_n0hcj7sopD1s5x8pdo1_500-afad4

4. Bởi vì cho dù bạn nhìn thấy những hy vọng giữa hai người, thấy trước những điều đáng lẽ phải xảy ra, biết rằng bạn sẽ hạnh phúc đến nhường nào, nhưng cuối cùng lại im lặng chấp nhận việc chẳng có điều gì trong số đó thành sự thật. Vì cuộc đời nào dễ dàng đến vậy? 

5. Bởi vì bạn mắc kẹt giữa muôn trùng những câu hỏi “nếu như”. Nếu như hai người có thể bên nhau thì sao? Nếu như anh ấy thật sự cũng yêu mình? Nếu như mình gặp anh ấy đúng thời điểm hơn? Và những điều “giá như” đó sẽ "giết" bạn một cách chậm rãi, từ tốn.

tumblr_mqt4y31NOs1swfa9co1_400-afad4

6. Bởi vì người mà bạn thật sự yêu nhất quyết và - nhất - quyết không bao giờ yêu bạn, cho dù thế giới này có trở thành thế nào đi nữa. 

7. Bởi vì bạn không bao giờ biết được mùi vị của sự kết thúc, bởi tình yêu đơn phương chẳng biết bao giờ mới chấm dứt. Cái cảm giác không biết điều gì sẽ xảy đến mới là thứ khiến bạn tổn thương nhiều nhất.

tumblr_mmz7iueYK71r5ndk1o1_500-afad4

8. Bởi vì trong một tình yêu đúng nghĩa, bạn còn biết được mọi thứ sai ở đâu và tại sao hai người không còn bên nhau được nữa. Bạn luôn có câu trả lời cho mọi thứ. 

9. Bởi vì khi yêu đơn phương ai đó, bạn không bao giờ được cho một cơ hội dù để thành công hay thất bại. 

tumblr_mk95lhFEhr1qjm58po1_500-afad4

10. Bởi vì khi bạn yêu đơn phương một người, bạn sẽ luôn có cảm giác họ nhìn thấy và cảm nhận được cả thế giới to lớn này, nhưng kiên quyết lờ đi chỉ một mình bạn. 

11. Bởi vì dù gì trong một tình yêu bình thường, bạn sẽ được trải qua hầu như những cảm giác của một tình yêu: hờn giận, vui tươi, lạc quan, hạnh phúc...Còn với tình yêu kia, dù cả lúc hạnh phúc nhất, bạn cũng cảm thấy đau lòng. 

tumblr_inline_nvt1c2LENJ1qai7uz_500-afad4

12. Bởi vì khi được ở bên cạnh một người, những giọt nước mắt vì đau đớn ít nhất cũng được nhìn thấy và được lau đi cho. Hoặc sau đó, được ôm vào lòng vỗ về, an ủi. 

13. Và cái thứ tình yêu đau khổ này, đã từng có "Xin chào" nhưng chẳng bao giờ bạn can đảm nói lời "Tạm biệt". 


 

Theo

HTMH / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...