13/06/2015
13/06/2015

Vì sao “Thánh Cô Cô' bị bắt ?

Vì sao Thánh Cô Cô bị bắt ?. Ngày 12.6, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an xác nhận đã bắt khẩn cấp Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, trú ở đường La Thành, P.Giảng Võ, Q.Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258 BLHS.

Ngày 12.6, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an xác nhận đã bắt khẩn cấp Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, trú ở đường La Thành, P.Giảng Võ, Q.Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 BLHS.

Vì sao “Thánh Cô Cô
Cơ quan cảnh sát điều tra tống đạt lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi cư trú của "Thánh Cô Cô bóc" Trần Thị Hương Giang - Ảnh: CTV
Việc bắt giữ Trần Thị Hương Giang được thực hiện sau khi cơ quan công an nhận được đơn thư tố cáo của công dân và qua xác minh thấy có hành vi vi phạm Pháp luật.
Theo C45, từ cuối năm 2014, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số nick name Huyen Nguyen; Thánh Cô Cô bóc; Tuyết Anh Trần; Minh Minh Phan... Các nick name trên tự thành lập ra cái gọi là “Tập đoàn thánh bóc” trên Facebook.
Các đối tượng liên tục đăng các bài viết và hình ảnh cá nhân của các doanh nhân, văn nghệ sĩ như: Trương Thị Phượng (Phượng “Chanel”), Vũ Khắc Tiệp, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người mẫu Trần Ngọc Linh Chi, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Xuân Lan... là những người nổi tiếng trong làng giải trí Việt, có hàng triệu fan hâm mộ trên mạng xã hội.
Các bài viết này đều có các nội dung rất dung tục, xuyên tạc, bôi nhọ, xâm hại đến đời sống cá nhân, danh dự, nhân phẩm của các cá nhân nói trên, dẫn đến việc họ bị xã hội hiểu nhầm, bị lên án. Thậm chí, một số nghệ sĩ còn bị đối tác kinh doanh hủy hoặc cắt hợp đồng.
Đặc biệt, trong nội dung một số bài viết trên còn đe dọa đến sức khỏe, tính mạng hai con của doanh nhân Trương Thị Phượng, buộc bà Phượng phải thuê vệ sĩ bảo vệ 24/24. C45 đã xác lập chuyên án và xác định Trần Thị Hương Giang chính là người sử dụng nick name Huyen Nguyen; Tuyết Anh Trần nên đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với đối tượng này.
Tại cơ quan công an, Trần Thị Hương Giang khai nhận “Tập đoàn thánh bóc” trên mạng xã hội bao gồm nhiều cá nhân ở trong nước và cả ở nước ngoài. Động cơ của Giang khi đăng thông tin bôi nhọ cá nhân là do có mâu thuẫn cá nhân với một số người trong giới showbiz.

Nguồn: Go.vn

 
loading...