06/12/2015
06/12/2015

Vicky Nhung: Điểm yếu của tôi là không có ngoại hình trẻ trung, hấp dẫn

Vicky Nhung: Điểm yếu của tôi là không có ngoại hình trẻ trung, hấp dẫn. Cô ca sĩ đầy cá tính lần đầu trải lòng về quãng thời gian đó, thẳng thắn nhìn lại những đau khổ trong quá khứ để trân trọng hơn những nụ cười.

Cô ca sĩ đầy cá tính lần đầu trải lòng về quãng thời gian đó, thẳng thắn nhìn lại những đau khổ trong quá khứ để trân trọng hơn những nụ cười.

Tôi đã có khán giả của riêng mình

Một cá tính nổi trội và vóc dáng đặc biệt, Vicky Nhung thấy bấy nhiêu đó đã đủ vẽ chân dung về mình?

Cá tính, vóc dáng và thêm một chất giọng đặc trưng nữa. Hồi mới tham gia ‘The Voive’, nhiều lần huấn luyện viên nhận xét tôi có giọng hát đặc biệt, cá tính như ngoại hình của tôi vậy. Tôi đang phấn đấu để khi cất giọng, người ta biết đó là mình.

Vicky Nhung Điểm yếu của tôi là không có ngoại hình trẻ trung hấp dẫn

Đó là ước mơ ‘cao sang’ của rất nhiều ca sĩ. Những người làm được điều đó cho đến hiện tại cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, vì có những người phấn đấu cả đời cũng chưa ra được chất riêng, nhất là với một ca sĩ trẻ tuổi nghề như chị!

Đúng vậy, muốn thành công thì phải lao động. Tôi cũng đang chăm chỉ tập luyện từ khi quyết định theo đuổi con đường ca hát ở độ tuổi 28 - non tuổi nghề nhưng lại già so với lớp ca sĩ trẻ hiện nay.

Để không nhàn nhạt giữa ‘rừng ca sĩ’, tôi sẽ phải phấn đấu không ngừng, nhưng mình cũng phải tính đến yếu tố bẩm sinh chứ? Tôi may mắn được trời phú cho một giọng hát, nội lực trong tôi cũng đang tràn trề, chỉ còn chờ ngoại lực tác động để bung tỏa ra thôi.

Vicky Nhung Điểm yếu của tôi là không có ngoại hình trẻ trung hấp dẫn

Ý Vicky Nhung là đang chờ thời cơ?

Cũng không hẳn. Tôi đang chờ phản ứng của khán giả, những người đã yêu mến, ủng hộ từ lúc tôi chưa bước ra sân khấu lớn, từ lúc đang tập làm ca sĩ với những bản mash-up ngẫu hứng trên Youtube.

Tôi đang đo lường tình yêu khán giả dành cho mình. Và tôi nghĩ mình may mắn, khi mỗi bản nhạc tôi tung lên mạng đều có khá nhiều lượt xem, nó đồng nghĩa tôi đã có khán giả của riêng mình.

Từ thế giới ảo, để đến với sân khấu lớn, chị thấy mình còn thiếu gì? Đặc biệt một sân chơi chuyên nghiệp không có chỗ cho việc chỉ cover, hay mash-up lại nhạc của người khác?

Tôi còn thiếu một vài điều. Kỹ thuật căn bản về thanh nhạc, kinh nghiệm và cách tiết chế cảm xúc khi hát. Nhưng vấn đề đó tôi nghĩ nếu có thời gian và sự nỗ lực thì có thể khắc phục được.

Nếu tự nhận xét, Vicky Nhung thấy mình có điểm mạnh nào so với các ca sĩ trẻ hiện nay và đâu là điểm bất lợi?

Kinh nghiệm sống với nhiều nghề trong quá khứ là lợi thế của tôi. Nghe có vẻ không liên quan, nhưng tôi dám chắc nếu không có những kinh nghiệm sống đó, tôi sẽ không có được ngày hôm nay và chắc chắn sẽ lại hoà lẫn vào dòng chảy xiết của giới giải trí.

Còn điểm yếu có lẽ là tôi không được đầu tư bài bản và có một ngoại hình trẻ trung, hấp dẫn.

Vicky Nhung Điểm yếu của tôi là không có ngoại hình trẻ trung hấp dẫn

Khóc nhiều nên trân trọng nụ cười

Nghệ sĩ thường có tâm hồn dễ rung động, đôi khi mềm yếu, nhưng có lẽ điều này không ‘ứng’ với chị hay bên cạnh một Vicky Nhung cá tính và bụi bặm, ẩn sâu đó còn có một góc khuất khác?

Tôi rất mạnh mẽ, bụi bặm, điều đó đúng nhưng không có nghĩa tâm hồn tôi sẽ lạnh lùng, gai góc. Tôi là một người có tâm hồn rung động còn hơn cả sợi dây chùng nhất trên cây đàn, phải vậy thì mới có cảm xúc để làm nghệ thuật được.


Có vẻ thứ cảm xúc chị đang có và truyền cho khán giả toàn là sự yêu đời, lạc quan vì khi nghe chị hát, kể cả bản nhạc buồn cũng không bi lụy?

Nhiều người tưởng tôi lúc nào cũng thấy yêu đời, lạc quan. Có người còn nói chắc tôi không bao giờ biết khóc. Có lẽ vì đã trải qua quá nhiều mồ hôi, nước mắt và những vết thương trong quá khứ nên tôi mới có được bài học quý giá để cười nhiều. Nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra lại rất có lý.

Tôi đã từng bị bác sĩ chuẩn đoán trầm cảm nặng, phải uống thuốc an thần, mất ngủ triền miên, đã từng gặp chuyện thất bại trong kinh doanh, tình cảm và nhất là cú shock lớn vì sự ra đi đột ngột của bố... Tôi tự nhốt mình trong phòng và hành hạ bản thân, nhìn cuộc đời toàn đau khổ và bất hạnh.

Nhưng sau tất cả, tôi nhận ra đừng bao giờ tự làm khổ bản thân. Thay vì tự hành hạ bản thân với mớ cảm xúc tiêu cực, tôi gom hết năng lượng để thiết kế các bản mash-up nói hộ lòng mình. Chính âm nhạc đã làm nên một Vicky Nhung luôn cười và lạc quan như hiện tại.

Vicky Nhung Điểm yếu của tôi là không có ngoại hình trẻ trung hấp dẫn

Người ta bảo ‘nghề chọn người’, vậy ở trường hợp của chị, âm nhạc chọn chị hay ngược lại?

Với tôi, tình yêu đến từ cả hai phía. Tôi từng yêu đơn phương âm nhạc trong một thời gian dài, nhưng duyên chưa tới. Đó là những ngày khó khăn nhất, khi mẹ phản đối không muốn tôi theo nghề ca sĩ.

Mẹ mong con gái hãy cứ là một cô giáo dạy thiết kế đồ họa, một công việc theo mẹ là ổn định và cứ ngoan hiền, không muốn tôi bước vào thế giới thị phi. Nhưng nghề đã chọn người rồi thì biết làm sao.

Đi hát đồng nghĩa với việc va chạm với cả hào quang và ‘bóng tối’ của showbiz, việc này có tác động thế nào đến chị?

Dù mới bước chân vào showbiz, tôi đã học được ở người thầy của mình - ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sự mạnh mẽ khi đối đầu với dư luận. Anh vẫn nói với tôi, dù bất kể chuyện gì xảy ra, chỉ cần tinh thần mình vững là sẽ vượt qua được hết, hào quang không tự mãn và bóng tối không sa lầy.

Vicky Nhung Điểm yếu của tôi là không có ngoại hình trẻ trung hấp dẫn

 Trong thời gian tới chị có những dự định gì để chinh phục ‘hào quang’ đó?

Tôi mới ra mắt single đầu tay ‘Nói đi mà’ như một sự chào sân chính thức với khán giả. Đó là một tác phẩm nhẹ nhàng của nhạc sĩ Mew Amazing, người đã tạo nên những ca khúc mang màu sắc rất riêng.

Trong kế hoạch ngắn hạn, tôi sẽ ra mắt tiếp phiên bản EDM của bản mash-up ‘Giáng sinh’, sau đó là những kế hoạch rất dài cho năm 2016. Và trên con đường của mình, Vicky Nhung rất mong sẽ luôn nhận được sự ủng hộ và yêu thương của khán giả.

Cám ơn và chúc chị sớm thành công!

Nguồn: Go.vn

 
loading...