24/07/2015
24/07/2015

VIDEO: Paris cho phép người đi xe đạp “vượt” đèn đỏ

VIDEO: Paris cho phép người đi xe đạp vượt đèn đỏ. Thành phố Paris, Pháp, mới đây đã thông qua quyết định cho phép người đi xe đạp được đi khi có đèn đỏ tại các nút giao thông trong thành phố.
Thành phố Paris, Pháp, mới đây đã thông qua quyết định cho phép người đi xe đạp được đi khi có đèn đỏ tại các nút giao thông trong thành phố.

Quyết định mới này sẽ cho phép người đi xe đạp không cần dừng đèn đỉ khi rẽ phải hoặc ở các ngã ba, kể cả khi có những phương tiện giao thông khác đang di chuyển trên đường.

Người dân Paris: “Tôi nghĩ đây là một sáng kiến hay. Tôi không chắc nó sẽ ảnh hưởng tới lưu lượng giao thông thực tế hay không, nhưng quy định này hợp thức hóa thói quen của mọi người đi xe đạp ở Paris.”

Ông Mohamed, lái xe taxi cho biết quy định mới không ảnh hưởng đến những người lái xe như ông. "Đối với chúng tôi, điều này không phải là vấn đề vì lúc nào lái xe chúng tôi cũng để ý tới người đi xe đạp và người đi bộ ở hai bên đường".

Theo ông Christophe Najdovski, phó Thị trưởng phụ trách giao thông thành phố Paris, có tổng cộng 1805 biển báo “Dành cho xe đạp”, trên đó có hình mũi tên chỉ sang phải hoặc đi thẳng, tuỳ thuộc vào từng nút giao thông, sẽ được lắp đặt trên nhiều tuyến đường ở Paris từ này tới cuối tháng 9.


“Một số thành phố khác tại Pháp như Strasbourg, Nantes hay Bordeaux đã áp dụng quy đinh ưu tiên cho người đi xe đạp như thế này. Tại Paris, chúng tôi sẽ bắt đầu lắp đặt hệ thống báo hiệu cùng biển báo, giống như sau lưng tôi đây, từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 9, tại tất cả các nút giao thông”, ông Christophe Najdovski, phó Thị trưởng thành phố Paris nói.

Quyết định này của thành phố Paris chính thức được thông qua sau 2 năm thử nghiệm tại quận 10 của thành phố.

Ông Christophe Najdovski, cho biết thêm: “Chúng tôi đã thử nghiệm tại quận 10 trong hơn 1 năm qua. Thay vì phải đứng giữa phương tiện giao thông khác với vỉa hè, chẳng hạn giữa xe buýt với vỉa hè, họ có thể đi luôn. Điều này đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, cũng như giảm bớt tắc nghẽn trên đường.”

Giới chức thủ đô Paris hy vọng quy định mới dành cho người đi xe đạp se khuyến khích người dân tham gia sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường khi mức độ ô nhiễm trong thành phố tăng cao.

Truyền hình Thông tấn VNEWS

 

Nguồn: Go.vn

 
loading...