18/09/2015
18/09/2015

VIDEO: Phần Lan dùng máy bay không người lái để vận chuyển bưu phẩm

VIDEO: Phần Lan dùng máy bay không người lái để vận chuyển bưu phẩm. Bưu chính Phần Lan đã bắt đầu chương trình bốn ngày thử nghiệm dùng máy bay không người lái (UAV) để chuyển bưu kiện giữa thành phố Helsinki đến đảo Suomenlinna cách đó 5 km.

Vừa qua, bưu chính Phần Lan đã bắt đầu chương trình bốn ngày thử nghiệm dùng máy bay không người lái để chuyển bưu kiện giữa thành phố Helsinki đến đảo Suomenlinna cách đó 5 km.

Đây là doanh nghiệp đầu tiên ở châu Âu thử nghiệm UAV cho phát hành bưu kiện ở một vùng đô thị với đường vận chuyển bình thường bị hạn chế. Bưu kiện đầu tiên đã được chuyển đi mà không có một trục trặc nào, cho dù nó hạ cánh cách xa khu vực định sẵn trước đó.

Ông Jukka Rosenberg – Phó chủ tịch Tập đoàn Bưu chính Posti: “Tôi ước tính rằng khoảng 2 hoặc 3 năm nữa chúng tôi sẽ đưa thiết bị này vào sử dụng. Tất nhiên là chúng tôi cần phải chờ những luật lệ được thông qua”.

Người phụ trách kỹ thuật và vận hành máy bay không người lái cho rằng an toàn là ưu tiên hàng đầu nên họ đã chọn điểm hạ cách khác vì do điều kiện gió vào thời điểm đó. Theo tập đoàn bưu chính Posti thì Phần Lan là một trong những nước hàng đầu về ứng dụng công nghệ mới trong giao thông vận tải với sự hỗ trợ mạnh mẽ đến từ các nhà lập pháp và các cơ quan chức năng. Hiện tại, ở Phần Lan có rất nhiều công ty muốn ứng dụng máy bay không người lái trong nhiều lĩnh vực.

Ông Tero Heinonen – Giám đốc công ty Sharper Shape: “Có vẻ như lĩnh vực máy bay không người lái thực sự kích thích sự sáng tạo của con người. Tôi hi vọng, khi công nghệ này đã thành công thì sẽ có thêm nhiều công ty áp dụng công nghệ này vào các lĩnh vực thiết thực khác như nông nghiệp, giao thông và cả khảo sát điện đường,…”

Hãng bán hàng trực tuyến Amazon cũng nhận định rằng tiềm năng vận chuyển bằng máy bay không lái là rất lớn nhưng vẫn còn nhiều cản trở trước khi dịch vụ này được ứng dụng phổ biến như giới hạn về khối lượng, cự ly bay và điều kiện thời tiết.


Truyền hình Thông tấn - VNEWS

Nguồn: Go.vn

 
loading...