03/07/2015
03/07/2015

VIDEO: Xây dựng người Thủ đô thanh lịch sau 5 năm đạt được những gì?

VIDEO: Xây dựng người Thủ đô thanh lịch sau 5 năm đạt được những gì?. Công tác về phát triển khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng các mô hình văn hóa... góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Ngày 2/7, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức tổng kết Chương trình số 04 về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2011 - 2015”.
Đây là dịp để đánh giá sức lan tỏa của chương trình, cũng như nhằm ghi nhận những nỗ lực của chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc giữ gìn những giá trị văn hóa tốt đẹp của Thủ đô hơn ngàn năm tuổi.

Đánh giá những kết quả đã đạt được của Chương trình số 04 trong gần 5 năm qua cho thấy, Hà Nội luôn giữ vị trí đi đầu trong cả nước về giáo dục toàn diện với nhiều huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lẫn quốc tế. Đặc biệt là trong việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, Hà Nội luôn đi tiên phong trong đổi mới phương pháp dạy và học, cách thi cử, đánh giá học sinh cũng như các hoạt động xây dựng trường chất lượng cao, trường chuẩn quốc gia, trường học thân thiện…

Bên cạnh đó, các công tác về phát triển khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng các mô hình văn hóa, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội… cũng được quan tâm và đạt được nhiều kết quả quan trọng; góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: Để thực tốt hơn nữa Chương trình số 04 cần sự cố gắng của từng người dân sống tại Thủ đô. Đồng thời, các cấp ngành liên quan cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về người Hà Nội thanh lịch, xây dựng cơ chế chính sách để khuyến khích, huy động mọi người dân tham gia vào bảo tồn, tôn tạo, phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể để lưu giữ cho muôn đời sau.

Cũng nhân dịp này, Thành ủy Hà Nội đã trao tặng bằng khen cho 32 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình số 04 giai đoạn 2011 -2015.

 Truyền hình Thông tấn VNEWS

Nguồn: Go.vn

 
loading...