08/06/2015
08/06/2015

Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Mers-CoV

Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Mers-CoV. Về các ca nghi nhiễm bệnh MERS tại Việt Nam tính đến ngày 7/6, Bộ Y tế đã chính thức lên tiếng.

Về các ca nghi nhiễm bệnh MERS tại Việt Nam tính đến ngày 7/6, Bộ Y tế đã chính thức lên tiếng.

Theo tin tức từ báo Tuổi trẻ, đến 18h30 ngày 7/6, đại diện Viện Pateur TP.HCM cho biết xét nghiệm chuẩn mẫu bệnh phẩm của nữ bệnh nhân đã âm tính với MERS-CoV.

Bệnh nhân tên Nguyễn Thị S. (ở Thủ Dầu Một, Bình Dương), đi du lịch ở Dubai và Abu Dhabi Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất từ ngày 31/5 đến ngày 4/6 và có dấu hiệu sốt cao từ Dubai.

Đại diện Viện Pasteur TP.HCM cho biết, bà S. là ca nghi nhiễm MERS- CoV đầu tiên ở phía Nam. Hiện chị vẫn đang sốt 39 độ C và đang được cách ly tại phòng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 5/6, sau khi về nước chị S. có đến khám tại phòng khám tư nhân, có được cho thuốc uống nhưng không đỡ, sau đó được khuyến cáo tới khám tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới TP.HCM theo đề nghị của nhân viên kiểm dịch y tế.

Khi chị S. đi du lịch tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, đoàn du lịch có 48 người, chị có cưỡi lạc đà (đang được coi là nguồn phát sinh virus MERS-CoV).

Trao đổi trên báo Người lao động, tối ngày 7/6, PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết đến 18h cùng ngày, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm MERS-CoV. Những ca bệnh nghi ngờ ở Hà Nội và TP.HCM nhập viện trong những ngày qua đều âm tính với MERS-CoV.

LINH SAN(Tổng hợp)


Nguồn: Go.vn

 
loading...