11/10/2015
11/10/2015

Việt Nam thắng nhọc Myanmar 2-1

Việt Nam thắng nhọc Myanmar 2-1. Không ngoài dự đoán của Trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú, đội bóng của HLV Bruno đã rất khó khăn mới có thể vượt qua Myanmar trong lượt trận thứ 2 của giải.
Không ngoài dự đoán của Trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú, đội bóng của HLV Bruno đã rất khó khăn mới có thể vượt qua Myanmar trong lượt trận thứ 2 của giải.

Dưới sự dẫn dắt của thuyền trưởng Saeid Khodarahmi, Myanmar cho thấy sự tiến bộ vượt bậc chỉ sau một thời gian ngắn. 2 trận đấu trước đó, Myanmar đã đánh bại Philippines 13-0 và thua Australia 1-3. 

Điều đó khiến HLV Bruno tỏ ra rất thận trọng trong trận đấu được xem là bước ngoặt cho việc phân định ngôi thứ bảng B. Các cầu thủ Việt Nam như thường lệ vẫn bỏ qua khá nhiều cơ hội ăn bàn.
Phải đợi đến phút thứ 9, cầu thủ được coi là hay nhất của đội tuyển thời điểm hiện tại, Trần Văn Vũ mới khai thông thế bế tắc với một cú sút quyết đoán ngoài vòng cấm đánh bại Kyaw Htet.


Trần Văn Vũ tỏa sáng với 1 cú đúp giúp Việt Nam đánh bại Myanmar

Nhưng việc phạm quá nhiều lỗi trong hiệp đầu đã khiến Việt Nam không thể có được thế trận như mong muốn. Từ phút 15, Myanmar được thực hiện khá nhiều quả đá phạt 10m do Việt Nam phạm nhiều hơn 6 lỗi. Nhưng thủ thành Đình Thuận đã xuất sắc cản phá thành công để bảo vệ cách biệt tối thiểu cho Việt Nam trước giờ nghỉ giữa hiệp.

Hiệp 2, Myanmar vùng lên dữ dội và thành quả của họ đã đến ở phút 24 khi Maung Phyo kết thúc chính xác đợt tấn công khiến Đình Thuận vào lưới nhặt bóng. Từ lúc này trở đi, tinh thần của các học trò HLV Bruno mới được xốc dậy.

Nhưng cũng phải nhờ đến sự tỏa sáng của cầu thủ được bình chọn hay nhất trận, Trần Văn Vũ, Việt Nam mới cầm chắc 3 điểm. Phút 28, Văn Vũ lại thực hiện pha sô lô qua hậu vệ đội bạn trước khi sút chìm hiểm hóc đánh bại Kyaw Htet. Hơn 10 phút còn lại, Việt Nam duy trì thế trận chặt chẽ đủ để bẽ gãy mọi đợt lên bóng của Myanmar.

Thắng sít sao 2-1 trước đối thủ được cho là rất khó chơi chỉ sau Australia ở bảng B, Việt Nam đã có 6 điểm sau 2 lượt trận. Dù vậy, với hệ số +13, Việt Nam vẫn xếp nhì bảng, sau Australia, đội đã đánh bại Philippines 13-0 ở trận đấu trước đó.
Australia dẫn đầu bảng với 6 điểm, hệ số +15. Có thể cuộc ganh đua ngôi nhất bảng B sẽ phải tính đến chỉ số phụ khi Việt Nam và Australia tỏ ra tương đồng về đẳng cấp.

Việt Hà

Nguồn: Go.vn

 
loading...