11/08/2015
11/08/2015

Vợ chồng Becks bị phê phán vì vẫn cho Harper ngậm ti giả

Vợ chồng Becks bị phê phán vì vẫn cho Harper ngậm ti giả. Các chuyên gia cảnh báo cô nhóc 4 tuổi có thể gặp vấn đề về răng miệng và ngôn ngữ.

Các chuyên gia cảnh báo cô nhóc 4 tuổi có thể gặp vấn đề về răng miệng và ngôn ngữ.

harper9-5717-1439174174.jpg

Hôm cuối tuần, Becks đưa Brooklyn và con gái nhỏ Harper đi ăn trưa ở West Hollywood, California. Công chúa cưng của cựu danh thủ Anh trông rất dễ thương với bộ váy hồng xinh xắn, đôi tông và món đồ chơi cùng màu, buộc tóc ngộ nghĩnh trên phố.

harper10-3106-1439174175.jpg

Tuy nhiên, cô bé 4 tuổi lại gây tranh cãi khi vẫn ngậm ti giả. Các chuyên gia về nhi khoa và nha khoa đều cho rằng vợ chồng Becks khiến con gái cưng có thể gặp các vấn đề về răng miệng và ngôn ngữ vì trẻ ngoài 12 tháng tuổi được khuyên là không nên dùng ti giả.

harper7-7230-1439174175.jpg

"Không thể tin được là con bé vẫn dùng ti giả. Ở độ tuổi này, nếu trẻ vẫn ngậm ti giả thì hàm răng có thể bị ảnh hưởng và làm chậm quá trình phát triển ngôn ngữ. Với cái vật kia trong miệng, làm sao đứa trẻ có thể tự do nói năng cơ chứ. Rất nhiều nha sĩ nhất trí rằng, việc sử dụng ti giả ở độ tuổi lên 4 này không tốt một chút nào", Clare Byam-Cook, chuyên gia về gia đình cho biết.

Năm ngoái, Vic cũng từng bị chỉ trích trong một lần bế Harper đang ngậm ti giả ra ngoài phố.

Năm ngoái, Vic cũng từng bị chỉ trích trong một lần bế Harper đang ngậm ti giả ra ngoài phố. "David và Victoria có thể là ông bố bà mẹ tuyệt vời và tôi chắc rằng họ rất chăm chút cho Harper. Tuy nhiên, dù thích hay không, họ là hình mẫu, rất nhiều người nhìn và học tập họ nên việc để con ngậm ti giả ở tuổi này liệu có là bình thường không. Đây có thể là hội chứng con út, Harper là đứa con ít tuổi nhất nên David và Victoria có xu hướng đối xử với công chúa nhỏ giống như còn bé vậy", Clare Byam-Cook thổ lộ.

harper2-7089-1439174175.jpg

Harper miệng ngậm ti giả,  trông vui vẻ, thoải mái khi chạy ở trong khu vực đỗ xe, trong lúc bố và anh trai đang đùa nhau. Chuyên gia Sue Atkins cũng bày tỏ sự lo ngại: "Nếu một đứa trẻ ngậm ti giả quá lâu, chúng trở thành thói quen khó bỏ. Nếu Harper đang chạy nhảy tung tăng thế kia thì con bé không cần tới bất cử đồ chơi nào. Việc sử dụng ti giả có vẻ là giải pháp dễ dàng với các bậc cha mẹ bởi khi ngậm ti giả, lũ trẻ sẽ ngồi im, không hò hét, cũng giống như việc đưa cho chúng chiếc iPad vậy. Tuy nhiên, họ cũng cần phải xem lại vì ngậm ti giả cũng đồng nghĩa với việc trẻ không thích nói, không muốn nói, qua đó vốn từ ngữ của bé sẽ hạn chế".

harper3-1960-1439174175.jpg

Các fan của nhà Becks cũng bàn luận sôi nổi khi nhìn thấy cô nhóc Harper 4 tuổi vẫn ngậm ti giả. "Tôi cũng yêu quý Beckham lắm nhưng khi nhìn thấy Harper dùng ti giả thì tôi thấy khá khó chịu", một người bình luận. Người khác cho biết: "Harper Beckham bao tuổi rồi nhỉ, tôi không thể hiểu nổi sao lại dùng ti giả lúc này". "Có phải Harper đã quá tuổi dùng ti giả rồi không, tại sao con bé chạy nhảy với cái đó trong miệng thế nhỉ", một ý kiến khác chia sẻ.

harper4-3457-1439174175.jpg

Tuy nhiên, không ít người ủng hộ vợ chồng Becks cho Harper sử dụng ti giả vì đó có thể là cách cô nhóc giữ bình tĩnh giữa phố đông. Hơn nữa, không phải lúc nào công chúa cưng nhà Becks được trông thấy sử dụng vật dụng vốn dành cho các bé sơ sinh này. Chuyên gia Judy Reith cho rằng, đó là việc riêng của mỗi gia đình, là quyết định của bố mẹ đứa trẻ mà bố mẹ lại là người hiểu con nhất. Việc sử dụng ti giả hỗ trợ không có gì là xấu nếu đứa bé cảm thấy vui vẻ, thoải mái và không ảnh hưởng nhiều tới khả năng ngôn ngữ của bé.

Sau một ngày dành thời gian cho các con, Becks cùng người bạn thân là đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay tới cổ vũ đội bóng cũ LA Galaxy

Sau một ngày dành thời gian cho các con, Becks cùng người bạn thân là đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay tới cổ vũ đội bóng cũ LA Galaxy trong trận gặp Seattle Sounders hôm qua. Cựu tiền vệ 40 tuổi rất hài lòng khi LA Galaxy giành chiến thắng 3-1.

Good luck to Gio on his first league game... Since Landon finished the Galaxy needed a great number 10...They have their man. Good luck my friend.

Vài giờ trước trận đấu, Becks chia sẻ ảnh chụp cùng tân binh LA Galaxy, Giovani dos Santos "Chúc may mắn Gio trong trận đấu đầu tiên của giải. Kể từ khi Landon chia tay, Galaxy cần một số 10 và giờ họ đã có rồi. Chúc may mắn nhé anh bạn", cựu danh thủ Anh nhắn nhủ ngôi sao trẻ người Mexico.

Hoàng Trang

Nguồn: Go.vn

 
loading...