02/09/2015
02/09/2015

Vô địch V.League, cầu thủ Bình Dương nhận hơn 20 tỷ đồng

Với việc bảo vệ thành công ngôi vô địch V.League, các cầu thủ Bình Dương được "tắm" trong cơn mưa tiền thưởng với tổng số tiền lên đến hơn 20 tỷ đồng.
CLB B.Bình Dương không chỉ chi ra ít nhất hơn 50 tỷ đồng để chiêu mộ và trả lương cho các ngôi sao mỗi năm (có năm lên tới cả 100 tỷ đồng) mà đội bóng đất Thủ còn là CLB có chế độ thưởng cho các cầu thủ cao nhất V.League. 

Mỗi trận thắng của B.Bình Dương trên sân nhà sẽ được thưởng 500 triệu đồng, sân khách 600 triệu đồng. Trong khi 1 trận hòa sân khách các cầu thủ sẽ bỏ túi 300 triệu đồng, sân nhà cũng có được 250 triệu đồng. Chỉ riêng mức thưởng cho 1 trận hòa của Bình Dương cũng đã cao hơn đa phần các đội bóng khác ở V.League, khi hầu hết các đội đều thưởng dè dặt, có đội thậm chí còn không có thưởng hoặc nợ lương của cầu thủ. Thế nên, có thể nói chế độ đãi ngộ của đội bóng đất Thủ là điều mọi cầu thủ ở Việt Nam đều mơ ước. 

9-cf936
Các cầu thủ Bình Dương sẽ được tắm trong mưa tiền thưởng sau khi vô địch V.League

Tính đến thới điểm hiện nay, Bình Dương đã có được 9 chiến thắng sân nhà, 6 trận thắng sân khách, 3 trận hòa sân khách và 1 trận hòa sân nhà. Trong đó, chiến thắng trước Thanh Hóa ở vòng 23 các cầu thủ được thưởng vượt khung gấp 3 lần trận đấu bình thường. Như vậy, chỉ tính riêng số tiền thưởng từ các trận đấu đến lúc này, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã nhận được số tiền lên đến 9 tỷ đồng. Nếu giành chiến thắng ở 2 trận đấu cuối cùng thì số tiền này sẽ lên đến hơn 10 tỷ đồng. 

Với việc giành chức vô địch V.League, ngoài số tiền thưởng 4,5 tỷ đồng của BTC, các cầu thủ B.Bình Dương sẽ nhận thêm 5 tỷ đồng từ tập đoàn Becamex. Đấy là chưa kể số tiền thưởng khác từ các nhà tài trợ và lãnh đạo địa phương, con số theo tiết lộ ít nhất là hơn 2 tỷ đồng. 

Như vậy, tổng cộng thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận được số tiền thưởng ít nhất là 21 tỷ đồng sau khi đăng quang ngôi vô địch V.League. Một khoản tiền khổng lồ đủ nuôi một đội bóng ở V.League trong 1 năm. 

Nếu tính cả số tiền thưởng của đội bóng ở AFC Champions League và chức vô địch Mekong Cup, thì riêng mùa giải năm nay, con số tiền thưởng lên đến gần 30 tỷ đồng. 

Điều đó đồng nghĩa với việc thu nhập bình quân của mỗi cầu thủ Bình Dương một mùa giải vào khoảng 1 tỷ đồng, chưa kể tiền lương rất cao hàng tháng, cũng như tiền lót tay chuyển nhượng khổng lồ nhận được mỗi năm. 

Đó cũng chính là lý do, mà nhiều cầu thủ V.League vẫn ví von: "Đá cho Bình Dương, dự bị thôi cũng thấy sướng". 
 

Theo

Thiên Vũ / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...