02/11/2015
02/11/2015

Volkswagen sẽ làm gì để trở lại vị trí dẫn đầu

Tân CEO Matthias Müller của Tập đoàn Volkswagen đã công bố 5 bước giúp khôi phục nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu, giữ vững vị thế là một trong những doanh nghiệp ô tô lớn nhất thế giới. >> Volkswagen tự tin với kế hoạch tái thiết trị giá 40 tỉ USD >> Ai đã phát hiện Volkswagen gian lận?

 


Tân CEO Matthias Müller của Tập đoàn Volkswagen

Tân CEO Matthias Müller của Tập đoàn Volkswagen

"Chúng tôi phải nhìn xa hơn tình hình hiện tại và kiến tạo những bệ phóng cho sự phát triển của Volkswagen," ông Müller phát biểu tại Wolfsburg hôm 29/10. 

Ưu tiên số một của công ty là hỗ trợ cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối gian lận khí thải động cơ diesel. Ông Müller cho biết, Volkswagen đang tích cực tìm ra giải pháp kỹ thuật cho vấn đề này và dự kiến triển khai từ tháng 1/2016, dưới sự giám sát của Kraftfahrtbundesamt (KBA) - Cơ quan quản lý giao thông cơ giới Đức. 

Ưu tiên thứ hai, theo ông Müller là hoàn tất việc điều tra sự việc. Volkswagen đã thuê công ty kiểm toán Deloitte để triển khai việc này. Những người có dính líu đến hành vi gian lận sẽ bị trừng phạt nghiêm. 

Ưu tiên thứ ba là giới thiệu cơ cấu bộ máy mới của Tập đoàn Volkswagen. Điểm mấu chốt là chính sách quản lý phi tập trung, để từng hãng và khu vực hoạt động độc lập hơn. "Chúng tôi sẽ rà soát cặn kẽ hơn 300 sản phẩm hiện có và đánh giá sự đóng góp của từng sản phẩm vào doanh thu của tập đoàn," ông Muller cho biết. 

Ưu tiên thứ tư là chấn chỉnh lại văn hoá doanh nghiệp và công tác quản lý. Ông Müller cho rằng Volkswagen cần thay đổi cách thức trao đổi thông tin và giải quyết sai phạm. "Chúng tôi cần một văn hoá cởi mở và hợp tác," ông nói. 

Cuối cùng, ưu tiên thứ năm là điều chỉnh Chiến lược 2018 - đưa Volkswagen trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới- thành Chiến lược 2025. Theo ông Müller, vấn đề không phải là bán được ít hay nhiều hơn đối thủ cạnh tranh 100.000 xe, mà là tăng trưởng về chất. 

Nhật Minh

Theo Carscoops

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...