29/07/2015
29/07/2015

VTV Cup: Sao trẻ Thanh Thúy mơ về ngôi vương

Chủ công Thanh Thúy vào thay Đỗ Thị Minh ở giữa set 5 và giúp ĐTVN vượt qua Liêu Ninh sau 5 set nghẹt thở.

Video phỏng vấn nữ cầu thủ Trần Thị Thanh Thúy sau trận đấu ĐTVN - Liêu Ninh (bản quyền clip thuộc VTV):

Sau khi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành thắng lợi trước đội Liêu Ninh sau 5 set đấu, VTV đã chọn cầu thủ Trận Thị Thanh Thúy làm người được phỏng vấn sau trận đấu vì cô không những là một cầu thủ trẻ mà còn là một nhân vật then chốt trong chiến thắng này.

Thanh Thúy được vào sân sau khi Đỗ Thị Minh vì lý do sức khỏe bị rút khỏi trận đấu ở giữa set 5, thời điểm mà Liêu Ninh đang tạm dẫn 5-4. ĐTVN sau đó tiếp tục ở thế rượt đuổi và đã có thời điểm bị dẫn 9-11, thế nhưng các cô gái của chúng ta đã gỡ hòa 15-đều trước khi chủ công Ngọc Hoa ấn định tỷ số 18-16 và thắng lợi chung cuộc. Thanh Thúy đã chơi tốt trong set 5 và ghi vài điểm quan trọng.

 VTV Cup: Sao trẻ Thanh Thúy mơ về ngôi vương - 1

ĐTVN vượt qua gia khó ở set 5 để giành thắng lợi nghẹt thở trước Liêu Ninh

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Thanh Thúy cảm thấy vô cùng phấn khởi trước chiến thắng và gửi lời cảm ơn tới đàn chị Đỗ Thị Minh, người đã vào sân thi đấu mặc dù chưa khỏe hẳn để giữ vững tinh thần cho tập thể, và chúc Minh lẫn đồng đội Hà Ngọc Diễm sớm bình phục để trở lại thi đấu.

Thanh Thúy cho biết đây đã là lần thứ 2 dự VTV Cup và cô vẫn giữ được sự phấn khởi như lần tham dự đầu tiên cách đây 1 năm. Cô cho biết mục tiêu của ĐTVN ở giải năm nay không gì khác là bảo vệ chức vô địch.

Khi được hỏi một câu hỏi cá nhân rằng cô đã cao lên bao nhiêu so với lần dự VTV Cup 2014, Thanh Thúy trả lời hiện cô đang có chiều cao 1m90, tức nhỉnh hơn so với chiều cao 1m89 của cô cách đây một năm.

Ngày hôm nay 29/7, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ hoàn tất vòng bảng VTV Cup 2015 với trận đấu gặp ĐT Cộng hòa dân chủ Nhân dân Triều Tiên vào lúc 19h00. Trong 2 trận đấu cùng ngày, Thái Lan sẽ gặp Nam Kinh lúc 15h00 và Liêu Ninh đối đầu Philippines lúc 17h00.

Vị trí dẫn đầu của ĐTVN vẫn chưa an toàn khi chúng ta chỉ hơn Liêu Ninh 1 điểm (11 so với 10) và hơn đối thủ trực tiếp Triều Tiên 2 điểm. Liêu Ninh rất có thể sẽ thắng dễ Philippines dưới 5 set để đoạt 3 điểm, do đó một chiến thắng của ĐTVN là cần thiết để bảo toàn vị trí dẫn đầu. 

Trong trường hợp ĐTVN thua Triều Tiên từ 4 set trở xuống và Liêu Ninh vượt qua Philippines, chúng ta sẽ phải đối đầu Triều Tiên ở bán kết.

Nếu ĐTVN thắng Triều Tiên trong khi Liêu Ninh vượt qua Philippines, rất có thể đối thủ của ĐTVN ở bán kết sẽ là đội đang xếp thứ tư Thái Lan, với điều kiện Thái Lan không được thua Nam Kinh dưới 5 set (tức được 3 điểm) vì Nam Kinh dù đang đứng bét bảng với chỉ 1 điểm vẫn chỉ kém Thái Lan 2 điểm.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...