01/01/2016
01/01/2016

Vụ 5 học sinh hiếp cô giáo: Cô giáo được chuyển trường

Vụ 5 học sinh hiếp cô giáo: Cô giáo được chuyển trường. Sau sự việc cô giáo tiểu học bị nhóm học sinh lớp 9 giở trò đồi bại, nhiều nữ giáo viên bày tỏ tâm lý hoang mang, lo sợ bị trai bản trêu ghẹo.

Sau sự việc cô giáo tiểu học bị nhóm học sinh lớp 9 giở trò đồi bại, nhiều nữ giáo viên bày tỏ tâm lý hoang mang, lo sợ bị trai bản trêu ghẹo.

Liên quan đến vụ việc cô giáo bị 5 học sinh cưỡng hiếp tại Sơn La, báo gia đình và Xã hội đưa tin, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Vân Hồ đã ra thông báo đến tất cả các trường học trong địa bàn nâng cao cảnh giác cho giáo viên.

Vụ 5 học sinh hiếp cô giáo: Cô giáo được chuyển trường - Ảnh 1

Trường tiểu học Lóng Luông ngoài điểm trường chính còn có 4 điểm bản. (Ảnh: báo Gia đình và Xã hội)

Về trường hợp của cô H, trước mắt phòng GD&ĐT sẽ chuyển cô giáo đi dạy điểm trường khác. Còn về lâu dài sẽ tùy nguyện vọng của cô giáo H. để có sự luân chuyển cho phù hợp.

Cô Vũ Thị Mận, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lóng Luông cho hay: “Cô giáo H. về trường được 4 năm và được chuyển xuống bản Suối Bon dạy học từ tháng 9/2015. Trước đây, ở xã chưa bao giờ xảy ra chuyện giáo viên bị thanh niên bản bắt nạt hay trêu nghẹo. Hầu hết dân bản đều thương yêu những giáo viên vượt gian khó mang con chữ đến với con em họ”.

Trước việc nhiều nữ giáo viên lo ngại bị thanh niên bản trêu ghẹo, cô Trịnh Thị Thơ, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Lóng Luông bày tỏ: “Sau chuyện này chúng tôi mong chính quyền xã, đặc biệt là ở những bản có giáo viên cắm bản có biện pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên. Chỉ khi nào các cô giáo được đảm bảo an toàn, họ mới yên tâm giảng dạy. Hiện tại, ở các điểm bản của trường mà có giáo viên cắm bản, nhà ở cho giáo viên vẫn phải ngăn lớp học ra làm chỗ ở cho giáo viên. Các cô giáo chưa có phòng ở chắc chắn”.

Theo báo Giao Thông, trước đó, đêm ngày 24/12/2015, khi đang ngồi soạn giáo án để chuẩn bị cho buổi lên lớp ngày hôm sau, cô giáo Nguyễn T.H (27 tuổi, giáo viên trường Tiểu học Loóng Luông) dạy lớp cắm bản Suối Bon, xã Loóng Luông bất ngờ bị 5 nam thanh niên lao vào khống chế và cưỡng hiếp.

Mặc cho nạn nhân van xin, các đối tượng vẫn thực hiện đến cùng hành vi của mình và bỏ đi.

Ngay ngày hôm sau, cô giáo H. đã thông báo sự việc cho chính quyền địa phương và viết đơn tố cáo gửi lên Công an huyện Vân Hồ.

Xác định đây là sự việc có tính chất cực kì nghiêm trọng, cơ quan công an đã ngay lập tức vào cuộc với quyết tâm tìm ra các đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Vân Hồ đã nhanh chóng xác định được các đối tượng gây án và bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan đến vụ án nghiêm trọng này gồm: Lý Văn Hạnh, Bàn Văn Hùng (16 tuổi), Bàn Văn Sơn, Bàn Văn Dương, Bàn Văn Hiệu (15 tuổi) đều trú tại bản Suối Bon và đang học lớp 9 trường THCS Loóng Luông.

NINH LAN(Tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...