15/10/2015
15/10/2015

Vụ bê bối khí thải của Volkswagen sẽ lên phim

Vụ gian dối chỉ số khí thải động cơ diesel của Volkswagen không chỉ đi vào lịch sử của ngành công nghiệp ôtô, mà sắp có cơ hội… nổi tiếng hơn, khi một dự án điện ảnh sẽ đưa sự kiện này lên phim.

Các hãng sản xuất phim Hollywood đang gấp rút chuẩn bị kịch bản về sự kiện này để có thể nhanh chóng dựng thành phim. Được đánh giá là nhanh chân nhất với đề tài hấp dẫn này, hãng phim Mỹ Paramount Pictures và công ty sản xuất phim Appian Way của nam tài tử Leonardo DiCaprio đã có được bản quyền làm phim về vụ gian lận lớn nhất trong lịch sử của Volkswagen cũng như ngành công nghiệp ôtô thế giới.

Bộ phim sẽ được dựng lên dựa trên cuốn sách vẫn chưa được xuất bản của Jack Ewing - nhà báo đang làm việc cho tạp chí New York Times với trọng tâm xoay quanh việc việc tập đoàn Volkswagen lắp đặt phần mềm bất hợp pháp vào động cơ diesel để vượt qua các yêu cầu tiêu chuẩn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA).

 Leonardo DiCaprio và công ty sản xuất phim Appian Way phải chi một khoản tiền với 6 chữ số để dựng phim về câu chuyện này
 Leonardo DiCaprio và công ty sản xuất phim Appian Way phải chi một khoản tiền với 6 chữ số để dựng phim về câu chuyện này

Hiện Volkswagen hiện không chỉ phải đối mặt với việc triệu hồi 11 triệu mẫu xe trên toàn thế giới mà ngay trước mắt là một án phạt trị giá 18 tỷ USD của EPA.

Là một người nổi tiếng với các hoạt động quyết liệt vì môi trường, không quá bất ngờ khi DiCaprio có ý định sản xuất phim về bê bối khí thải của Volkswagen; tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ diễn viên và đạo diễn nào sẽ tham gia vào bộ phim do DiCaprio sản xuất.

Như Phúc
Theo Theguardian, Variety

 

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...