20/08/2015
20/08/2015

Vụ đánh bom Bangkok: Tài tử Úc khốn đốn vì cư dân mạng phá án

Nam diễn viên điển trai người Úc Sunny Burns bất ngờ bị đẩy vào tình trạng không mấy dễ chịu khi anh bị nhầm là nghi phạm đánh bom Bangkok “nhờ” “tài phá án” của cư dân mạng! >> Nghi phạm đánh bom Bangkok thuộc một "mạng lưới" >> Thái Lan truy tìm các đồng phạm của kẻ đánh bom Bangkok

 

Composite of Burns and CCTV man

Ảnh bên trái là Sunny Burns, còn bên phải là nghi phạm đánh bom Bangkok.

Hôm 19-8, chia sẻ về những trải nghiệm căng thẳng này, chàng diễn viên kiêm người mẫu này nói rằng sau khi bị cư dân mạng “chỉ điểm”, anh không còn lựa chọn nào khác là trình diện trước cảnh sát Thái Lan. Lúc bấy giờ, tin đồn đã lan nhanh chóng mặt trên mạng xã hội, nghi ngờ rằng anh chính là nghi phạm đánh bom áo vàng bị ghi hình trong camera CCTV tại hiện trường vụ tấn công gần đền Erawan khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 123 người bị thương.

“Trên mạng xã hội, người ta tung lên giấy nhập cư của tôi, họ còn chỉ thẳng nơi tôi sống. Tôi không còn lựa chọn nào khác là tới gặp cảnh sát” – Burns nói trên chương trình Kênh 7 của hãng Sunrise.

Sunny Burns chia sẻ lên mạng Instagram bức ảnh anh chụp ở sở cảnh sát ở Bangkok. Ảnh: Instagram

Sunny Burns chia sẻ lên mạng Instagram bức ảnh anh chụp ở sở cảnh sát ở Bangkok. (Ảnh: Instagram)

“Mọi người cáo buộc tôi là tên khủng bố giết chết hơn 20 người và khiến 100 người bị thương” – Burns nhấn mạnh

“Tôi trộm nghĩ, ôi trời ơi… lẽ nào tôi sẽ giống như vụ Schapelle Corby, nhưng là phiên bản khủng bố. (Schapelle Corby là một phụ nữ Úc phải ngồi tù oan ở Indonesia vì cáo buộc buôn lậu ma túy. Cô phải ngồi tù suốt 9 năm mới được giải oan và phóng thích - PV)” – nam diễn viên này nói thêm.

Sunny Burns on Sunrise.

Sunny Burns lên tiếng sau khi trình diện cảnh sát. (Ảnh: News.com.au)

Cũng theo lời Burns, khi vừa phát hiện mình lâm vào tình cảnh đó, anh đã nghĩ ngay tới việc phải tới chỗ cảnh sát để nói rõ rằng: “Tôi là Sunny đây và tôi không phải kẻ khủng bố”.

Sunny Burns vốn là một diễn viên trẻ chưa có tiếng ở Úc. Anh đang quay một bộ phim tại Thái Lan. Theo lời Burns, cảnh sát đã giữ anh lại trong 6 giờ dù không nói gì nhiều.

“Cảnh sát hỏi tôi có theo tôn giáo nào không và tôi ở đâu khi vụ tấn công xảy ra. Ngoài ra còn có những câu hỏi về nơi thường trú, nơi ở… Họ tới nhà tôi và lục soát” – Burns kể lại.

Nghi phạm được cho là người Ả Rập được Camera hiện trường ghi hinh khi y để lại một chiếc túi đáng nghi tại hiện trường trước khi vụ nổ bom xảy ra. Ảnh: BBC

Nghi phạm đánh bom Bangkok đang bị cảnh sát truy lùng. (Ảnh: BBC)

“Mạng xã hội thực sự còn lớn hơn cả Ben Hur (hãng giải trí nổi tiếng ở Hollywood)” – Burns ngao ngán.

Tuy nhiên, nam diễn viên này nói rằng anh tha thứ cho những người phát tán tin đồn khủng khiếp nói trên. “Tôi yêu đất nước này và chúng ta hãy cùng đấu tranh, cùng truy tìm kẻ đánh bom. Tôi không phải là khủng bố” – Burn khẳng định.

Theo Đỗ Quyên/News.com.au

Người Lao động

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...