17/01/2016
17/01/2016

Vụ khủng bố Jakarta: Bắt giữ 12 nghi can tình nghi hỗ trợ 5 tên khủng bố

Vụ khủng bố Jakarta: Bắt giữ 12 nghi can tình nghi hỗ trợ 5 tên khủng bố. Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia Badrodin Haiti cho biết các lực lượng an ninh đã bắt giữ 12 đối tượng liên quan đến vụ tấn công trên. Các đối tượng này đến từ Tây và Trung Java, Đông Kalimantan.

Ngày 16/1, nhà chức trách Indonesia cho biết đã xác định được danh tính một nghi phạm nữa trong số 5 đối tượng tình nghi thực hiện các vụ tấn công tại thủ đô Jakarta hôm 14/1 gây nhiều thương vong.

Trước đó, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia, Tướng Badrodin Haiti đã công bố danh tính một nghi phạm là Afif, cũng dùng tên là Sunakim. Đối tượng này từng được huấn luyện tại một trại huấn luyện khủng bố tại khu vực Acheh của Indonesia năm 2010 và đã bị kết án 7 năm tù giam do dính líu tới trại huấn luyện trên.

Nghi phạm thứ hai được xác định là Muhammad Ali, bị tình nghi đã hỗ trợ tiến hành các vụ tấn công trong và xung quanh quán cà phê Starbuck gần khu trung tâm thương mại Sarinah.

Các hình ảnh trên CCTV cho thấy sau vụ nổ bom thứ hai tại khu vực hiện trường vụ tấn công, đối tượng này xuất hiện đi cùng với Afif đến đám đông tập trung gần đồn cảnh sát đối diện khu thương mại. Trong ảnh, Ali đội mũ đen, mặc áo xanh nhạt và áo vest tối màu, bắn vào một cảnh sát ở cự ly gần trước khi cùng Afif chạy về khu vực đỗ xe của quán cà phê Starbuck.

Hai tên khủng bố bắn chết cảnh sát ở cự ly gần giữa đám đông

Cả hai tên này đều đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

Cảnh sát đã kiểm tra nhà hai nghi phạm trên tại Tây Java  vào ngày 15/1. Ngoài 5 nghi phạm, nhà chức trách Indonesia cho rằng kẻ chủ mưu vụ đánh bom hàng loạt và xả súng này là Muhammad Bahrun Naim Anggih Tantomo, 32 tuổi, một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Tên này bị cho là đã tuyển mộ Afif và hỗ trợ tài chính cho các hoạt động khủng bố.

Cùng ngày 16/1, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia Badrodin Haiti cho biết các lực lượng an ninh đã bắt giữ 12 đối tượng liên quan đến vụ tấn công trên. Các đối tượng này đến từ Tây và Trung Java, Đông Kalimantan.

Phát biểu với báo giới cùng ngày, người phát ngôn của cảnh sát Indonesia Anton Charliyan cho biết 5 tay súng IS tiến hành vụ tấn công trên cũng đã có kế hoạch tiến hành các vụ tấn công tại các thành phố khác với sự trợ giúp của 12 đối tượng nói trên.

TTXVN

Nguồn: Go.vn

 
loading...