13/09/2015
13/09/2015

Vụ nổ ở Hà Nội làm một người chết là do đặt mìn

Vụ nổ ở Hà Nội làm một người chết là do đặt mìn. Thông tin từ Công an quận Đống Đa (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, vụ nổ ở ngõ Thông Phong khiến 1 người chết, 2 người bị thương, nguyên nhân là mìn tự tạo, với mục đích giết người.

 Công an quận Đống Đa (Công an thành phố Hà Nội) cho biết đã xác định được danh tính nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ ở ngõ Thông Phong là ông Nguyễn Đồng Đảng (60 tuổi, ngụ ở ngách 25, ngõ Thông Phong, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội). Ông Đảng được xác định tử vong khi đi ngang qua ngôi nhà số 23 đúng lúc phát ra vụ nổ. Và nguyên nhân ban đầu vụ nổ được xác định là do đặt mìn.

Vụ nổ ở Hà Nội làm một người chết là do đặt mìn - ảnh 1Hiện trường vụ nổ
Vụ nổ xảy ra vào lúc 16 giờ 45 phút ngày 11.9, tại ngôi nhà số 23 nằm trong ngách 46 của ngõ Thông Phong. Đây là ngôi nhà của một người tên Phạm Gia Hải (43 tuổi, ngụ ở ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội).
Vụ nổ ở Hà Nội làm một người chết là do đặt mìn - ảnh 2Sức mạnh vụ nổ khiến nhiều đồ đạc hư hỏng
Còn hai người bị thương gồm: Nguyễn Anh Lâm (19 tuổi, ngụ ở phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) và Phạm Thị Phương (38 tuổi, ngụ ở ngõ Thông Phong, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội). Được biết chị Phương là em gái anh Hải. Khi xảy ra vụ nổ chị Phương đang ở trong ngôi nhà. Còn anh Lâm bị thương khi đi xe máy qua ngôi nhà số 23 vào thời điểm phát ra vụ nổ.
Vụ nổ ở Hà Nội làm một người chết là do đặt mìn - ảnh 3Lực lượng công an phong tỏa hiện trường
Ngay sau vụ nổ, cả anh Lâm và chị Phương đều được người dân đưa tới bệnh viện cứu chữa. Trong khi đó nhiều đồ đạc trong ngôi nhà số 23 của anh Hải bị phá hỏng nặng. Tại điểm xảy ra vụ nổ, nhiều người ngửi thấy mùi khét của thuốc pháo, thuốc nổ.
Theo cơ quan công an, qua công tác khám nghiệm hiện trường xác định đây là vụ nổ bằng mìn tự tạo. Mục đích của vụ nổ là nhằm giết người và nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn.
 

Hà An

Nguồn: Go.vn

 
loading...