16/08/2015
16/08/2015

Vụ nổ Thiên Tân chưa thể khép lại: Tăng thêm 20 người chết chỉ trong 1 ngày

Vụ nổ Thiên Tân chưa thể khép lại: Tăng thêm 20 người chết chỉ trong 1 ngày. Tối 15/8, Tân Hoa xã đưa tin con số người thiệt mạng trong các vụ nổ hóa chất lớn tại thành phố cảng Thiên Tân của Trung Quốc đã lên tới 104, tăng thêm gần 20 người so với buổi sáng.

 Tối 15/8, Tân Hoa xã đưa tin con số người thiệt mạng trong các vụ nổ hóa chất lớn tại thành phố cảng Thiên Tân của Trung Quốc đã lên tới 104.

Cùng ngày, người dân sống xung quanh khu vực xảy ra các vụ nổ đã được sơ tán do quan ngại chất độc Xyanua Natri . Đám cháy âm ỉ suốt một ngày qua đã mạnh thêm tại kho hàng hóa, cùng với tạo ra cột khói đen dày bốc lên không trung.

Khói độc lan rộng, người dân xung quanh tiếp tục phải sơ tán

 Con số người thiệt mạng nói trên đã tăng thêm 19 người so với thông tin trên AP vào buổi sáng ngày 15/8 (là 85 người). Trước đó 1 ngày, con số dừng lại ở 54 người. Tuy nhiên trong số hơn 700 người bị thương, có ít nhất 71 người ở trong tình trạng nguy kịch và một số người trong đó đã tử vong.

Con số sẽ còn tăng lên nữa, bởi vẫn còn 13 lính cứu hỏa mất tích (bên cạnh 21 lính cứu hỏa được xác định là đã thiệt mạng).

Danh sách nạn nhân không ngừng tăng lên

 Tuy vậy, vẫn có những tin vui. Chiều cùng ngày, một người đàn ông khoảng tuổi 50 đã được giải cứu tại hiện trường vụ nổ. Các binh sĩ được đã tìm thấy nạn nhân cách điểm xảy ra vụ nổ 50m trong tình trạng tỉnh táo và có thể nói chuyện. Bác sĩ cho biết nạn nhân đã bị bỏng hệ hô hấp song đã ổn định trở lại sau khi được điều trị cấp cứu.

Hôm trước, Zhou Ti, một lính cứu hỏa 19 tuổi, đã được kéo ra khỏi khu vực vào chiều tối 14/8 và được đưa tới bệnh viện. Anh bị thương ở mặt, ngực và chân.

 Thiên Phong (tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...