19/07/2015
19/07/2015

Vụ thang máy rơi tự do từ tầng 6: 2 nạn nhân bị thương nặng đang chờ mổ

Vụ rơi thang máy tại tòa nhà khách sạn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng đã khiến 10 người bị thương. Trong đó, 8 người bị thương nhẹ đã được xuất viện, 2 nạn nhân nặng nhất vẫn đang nằm viện chờ mổ.
Vào lúc 21h10 phút ngày 17/7, thang máy khách sạn HAGL bỗng rơi tự do từ tầng 6 xuống đất. Lúc này trong thang có một nhóm người đang di chuyển xuống từ tầng 22 sau khi tham dự một buổi hội nghị tại đây.

Sự cố đã khiến 10 người bị thương. Sau khi nhập viện, hiện 8 người trong số đó đã được xuất viện. Hai nạn nhân bị thương nặng nhất là chị Nguyễn Thị Bích Nga (sinh năm 1993, trú Điện Bàn, Quảng Nam) bị gãy xương đùi bên trái, vỡ xương gót chân hai bên, chấn thương cột sống và anh Trương Hoàng Minh (sinh năm 1989, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) bị chấn thương cột sống thắt lưng vẫn đang tiếp tục theo dõi điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng để chờ mổ.

Theo lời kể của chị Bích Nga, tối 17/7, chị và những người khách bước vào thang máy ở tầng 22, sau đó thang máy di chuyển lên tầng 23 cho một nhóm người lên đây uống cà phê. Khi đi xuống, thang máy bất ngờ lao nhanh khiến mọi người rất hoảng loạn, bấm chuông báo động liên hồi nhưng không được. Khi thang máy rơi xuống tới tầng hầm thì mọi người bị kẹt lại. Cú va chạm mạnh khiến các nạn nhân bị nhiều mảnh vỡ từ kim loại và kính đập vào.


Sau khi sự việc xảy ra, khách sạn HAGL đã nhanh chóng bảo trì lại thang máy. Đại diện phía khách sạn cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, theo dõi tình trạng các nạn nhân.

“Khách sạn có đến thăm hỏi và hứa chịu hoàn toàn mọi chị phí điều trị. Dù sao thì đây cũng là một sự cố ngoài ý muốn, tôi cũng không muốn làm lớn chuyện này, chỉ mong khách sạn quan tâm hơn đến chất lượng dịch vụ để đảm bảo an toàn cho mọi người”, chị Bích Nga chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, cô Lê Thị Minh (mẹ chị Nga) cũng nghẹn ngào: “Khách sạn cũng có đến an ủi, động viên gia đình. Tuy nhiên với tôi bây giờ, sức khỏe của con gái tôi là quan trọng nhất. Tôi chỉ mong con tôi hết đau đớn, mau khỏe lại. Tối qua (17/7), khi nghe tin nó gặp tai nạn tôi chỉ biết khóc, cả đêm không ngủ, đến sáng nay tôi mới ra với nó được”.

Hiện chị Bích Nga vẫn đang được bệnh viện theo dõi, chờ đến đầu tuần sau sẽ được mổ để lắp xương đùi.

Sáng 18/7, ông Trần Chí Cường - phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch Đà Nẵng cũng cho biết: Khoảng 22h đêm ngày 17/7, ngay sau khi xảy ra sự việc rơi thang máy, lãnh đạo sở đã đến thăm các nạn nhân, lãnh đạo khách sạn cũng đã có mặt để xử lý vụ việc.

“Nhìn chung các nạn nhân không có bị thương nặng lắm, các trường hợp bị thương đã xuất viện trong tối. Thang máy có lẽ bị trục trặc kỹ thuật nên xảy ra sự việc trên. Đây là sự cố ngoài ý muốn”- ông Cường cho hay.
 

Theo

Theo Ly Na / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...