07/12/2015
07/12/2015

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết. Thanh Cường, Phạm Tuyết là 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết Vua đầu bếp

Thanh Cường, Phạm Tuyết là 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết Vua đầu bếp

Thanh Hoà, Minh Nhật và Thái Hoà “đau đầu” vì bình chọn cho các món ăn của top 3 – Phạm Tuyết bất ngờ bứt phá tiến thẳng vào vòng chung kết

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 1

Trong cuộc chạm trán ở vòng bán kết, Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt – đại diện cho 3 cá tính ẩm thực đến từ 3 miền Bắc Trung Nam, sẽ đối mặt với thử thách Chiếc hộp bí mật cuối cùng trong Vua đầu bếp.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 2

Theo đó, với đề bài là thực hiện một món ăn thể hiện tình yêu thương dành cho gia đình, là món ăn vẫn thường nấu nhưng phải nâng tầm lên để những người thân yêu và bạn bè có thể nhìn thấy được sự trưởng thành của họ trong top 3 của Vua đầu bếp. Theo đó, các thí sinh sẽ có 5 phút để chọn nguyên liệu và 60 phút để nấu món ăn này.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 3

Bên cạnh hai giám khảo quen thuộc là Chef Tuấn Hải và Christine Hà, đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải sẽ trở lại gian bếp chính để đồng hành cùng các thí sinh. Đặc biệt, để lựa chọn ra ứng viên có món ăn ngon nhất ở vòng thi này, ngoài sự đánh giá của bộ ba giám khảo, còn có sự tham gia bình chọn của 3 khách mời – Thanh Hoà (quán quân Vua đầu bếp mùa 1), Thái Hoà (top 3 mùa 1) và Minh Nhật (quán quân mùa 2).

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 4

Với Thanh Cường, xa gia đình một thời gian khá dài để tham gia Vua đầu bếp, nhận được bức thư từ chị gái với những lời hỏi thăm và quan tâm đầy trìu mến từ ba mẹ, chị gái và các cháu khiến anh không thể cầm được nước mắt. Chính tình cảm này đã trở thành “gia vị” đặc biệt giúp “Út cưng” nêm nếm vào món ăn vốn rất quen thuộc trong gia đình mình, đó là Cá thu kho cà, Bò xào măng tây cũng là món ăn đầu tiên mà ba đã nấu cho anh ăn khi gia đình gặp chuyện không vui.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 5

Hạnh phúc khi biết được rằng con đường ẩm thực của anh luôn có sự quan sát và ủng hộ một cách âm thầm từ gia đình, Quang Đạt như được tiếp thêm động lực để thực hiện những món ăn thân thuộc mà mẹ anh vẫn thường nấu, đó là Tôm và thịt ba rọi rang cháy cạnh ăn kèm rau muống xào và canh sấu chua – món ăn đặc trưng trong gia đình miền Bắc.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 6

Với cô gái đến từ Quảng Nam, người thân yêu nhất mà Phạm Tuyết nghĩ đến đầu tiên chính là vị hôn phu của mình (anh James – người Úc). Trong rất nhiều món ăn cô đã nấu cho chồng thì món ăn mà anh yêu thích nhất lại chính là Bò Úc, nguyên liệu này “làm cho mình rất là phấn khởi, hào hứng, tự tin và tràn ngập năng lượng” để thực hiện món Bò beefsteak sốt nấm tiêu ngay chính căn bếp của Vua đầu bếp.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 7

Ở thử thách Chiếc hộp bí mật cuối cùng trong Vua đầu bếp, cả Thanh Cường, Quang Đạt và Phạm Tuyết đều khiến ban giám khảo hài lòng bởi những món ăn đưa ra hợp lý cùng thao tác thực hiện tốt. Để chọn ra ứng viên có món ăn ngon nhất, ngoài bộ ba giám khảo Tuấn Hải, Christine Hà và Tịnh Hải, phần đánh giá và bình chọn các món ăn của top 3 sẽ phụ thuộc vào những vị khách mời đặc biệt là Thanh Hoà, Thái Hoà và Minh Nhật.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 8

Theo đó, các giám khảo khách mời sẽ thử và đặt thẻ xanh, vàng hoặc đỏ để bình chọn cho món ăn mình yêu thích nhất. Trong đó, thẻ đỏ dành cho món Bò beefsteak và sốt nấm tiêu; thẻ xanh cho món Tôm và thịt ba chỉ rang, rau muống xào và canh chua sấu; thẻ vàng cho món Cá thu kho và Măng tây xào thịt bò.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 9

Christine Hà, giám khảo Tịnh Hải, Tuấn Hải đều đồng ý Phạm Tuyết có món ăn xuất sắc.

Chiến thắng sít sao trước đối thủ nặng ký, Thanh Cường hạnh phúc khi bước vào vòng chung kết

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 10

Chiến thắng thử thách Chiếc hộp bí mật, Phạm Tuyết đã nhận được lợi thế vô cùng lớn, đó chính là chiếc vé an toàn và không phải tham gia trong vòng thi áp lực. Để xác định ứng viên tiếp theo bước vào vòng chung kết, Thanh Cường và Quang Đạt phải thể hiện hết tài năng và bản lĩnh của mình trước đề thi vô cùng hóc búa: chế biến 3 món ăn, gồm món chính, món khai vị và món súp từ nguyên liệu tôm hùm – một loại nguyên liệu đắt tiền, giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khoẻ.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 11

Với 5 phút để chọn nguyên liệu và 60 phút để thực hiện món ăn, đây có thể xem là một trong những đề thi cam go và khốc liệt nhất của Vua đầu bếp năm nay. Đều là những đầu bếp tại gia sáng tạo, giàu kỹ năng và bản lĩnh, cuộc đối đầu của Thanh Cường và Quang Đạt càng trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn bao giờ hết.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 12

Ở những phút đầu tiên của thử thách, rõ ràng việc am hiểu nguyên liệu đã mang về lợi thế đầu tiên cho Thanh Cường khi anh nhanh chóng xử lý tôm hùm một cách “nhanh, gọn, lẹ” và tận dụng hầu hết các bộ phận của tôm để chế biến cho các món ăn của mình. Chọn các món ăn theo phong cách Âu với Salad tôm hùm, Tôm hùm nướng bơ tỏi và Súp tôm hùm kiểu Pháp, Thanh Cường ngày càng chứng minh bản lĩnh và kỹ năng vượt trội của mình trong cách sơ chế nguyên liệu lẫn chế biến món ăn.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 13

Về phía Quang Đạt, dường như sự lúng túng và mất bình tĩnh đã khiến anh gặp đôi chút khó khăn trong việc xử lý tôm hùm. Thay vì phải chặt tôm làm đôi theo chiều dọc trước thì anh lại chặt râu và đuôi tôm, sau đó lại cho vào nồi nước sôi để trụng, rồi lại mang ra chặt đầu và cắt ngang đã khiến chàng nghiên cứu sinh bị “mất điểm”.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 14

Thanh Cường và Quang Đạt, 2 ứng viên sáng giá với 2 thực đơn thể hiện rõ cá tính ẩm thực, kỹ năng và sự sáng tạo rất ngang tài ngang sức, ban giám khảo dường như khá “đau đầu” để đưa ra quyết định cuối cùng liệu ai trong số họ sẽ phải dừng chân tại căn bếp khi chỉ còn một bước chân nữa là đến với vòng chung kết của Vua đầu bếp 2015.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 15

Sau khi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng, bộ ba giám khảo Tuấn Hải, Christine Hà và Tịnh Hải đã chọn Thanh Cường là người nấu món ăn ngon nhất ở vòng thi áp lực này.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 16

Chia sẻ lý do vì sao Quang Đạt phải dừng chân ở vị trí top 3, Chef Tuấn Hải cho biết: “Chúng tôi chấm không chỉ ở món ăn ngon mà còn chấm cả kỹ năng trong suốt quá trình các bạn chế biến. Quang Đạt, cách xử lý tôm bạn phải cần chú ý hơn nữa. Với tôm hùm, tuyệt đối bạn phải nhớ là cắt dọc con tôm để giữ được nước của tôm và không bị mất chất thịt. Đừng bao giờ chặt đuôi hay chặt đầu vì như vậy nước ngọt của tôm sẽ bị chảy ra hết. Bạn hãy lưu ý. Cũng như tôi đã chia sẻ lúc đầu, chỉ cần một chút chủ quan và một chút sơ suất thôi thì vị trí lại nhường cho người khác”.

Dù để mất cơ hội bước vào vòng chung kết nhưng Quang Đạt cũng không lấy điều đó là buồn.

Vua đầu bếp: Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất đối đầu ở vòng chung kết - Ảnh 17

Như vậy, tạm biệt chàng trai “bình dị, phong thái đĩnh đạc và vững chãi”, Thanh Cường và Phạm Tuyết là 2 ứng viên cuối cùng bước vào tranh tài ở trận chung kết Vua đầu bếp 2015. Tập cuối cùng – vòng chung kết của Vua đầu bếp sẽ được phát sóng vào lúc 20h Thứ bảy, ngày 12/12 trên kênh VTV3.

HỒNG NHUNG

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

Nguồn: Go.vn

 
loading...