24/10/2015
24/10/2015

VW tạm ngừng bán xe động cơ diesel ở Mỹ và châu Âu

VW tạm ngừng bán xe động cơ diesel ở Mỹ và châu Âu. Tại thị trường Mỹ, khoảng 20% lượng xe mà VW bán ra trong năm nay sử dụng động cơ diesel. Trong khi đó ở châu Âu thì tỉ lệ lên đến hơn 50%, vì thế việc bị ngừng bán sẽ có ảnh hưởng rất lớn.
Hiện tại Volkswagen đang tạm ngừng bán những mẫu xe sử dụng động cơ TDI đời 2016 tại thị trường Mỹ và châu Âu vì các vấn đề liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải. Đợt ngừng bán này có thể kéo dài nhiều tháng vì VW phải chứng tỏ được các động cơ diesel của họ đáp ứng những tiêu chuẩn khí thải mà không có “ứng dụng gian lận”. Chưa có con số chính xác là bao nhiêu xe bị ảnh hưởng, nhưng theo nguồn tin từ Reuters thì đó là một “con số có giới hạn."

Tại thị trường Mỹ, khoảng 20% lượng xe mà VW bán ra trong năm nay sử dụng động cơ diesel. Trong khi đó ở châu Âu thì tỉ lệ lên đến hơn 50%, vì thế việc bị ngừng bán sẽ có ảnh hưởng rất lớn.

Những xe sử dụng động cơ EA 189/Euro 5 được sử dụng trong khá nhiều dòng xe của VW, chủ yếu là xe cỡ nhỏ và trung. Trong đó bao gồm những mẫu xe phổ biến như Audi A3 và VW Golf.

Những xe chạy diesel có kích thước lớn hơn thì dùng giải pháp urê, gọi là AdBlue để giảm lượng khí thải. Động cơ EA 189 không được trang bị giải pháp AdBlue mà thay vào đó là phần mềm gian lận.

Theo Reuters, những mẫu xe đang bị tạm ngừng bán vì sử dụng động cơ EA 189 sẽ được nâng cấp và hy vọng sẽ được phép bán trở lại. Tại châu Âu thì quá trình nâng cấp hay sửa chữa các động cơ này sẽ bắt đầu từ tháng 11.

Nguồn: Go.vn

 
loading...