27/06/2015
27/06/2015

Wimbledon 2015 cấm khán giả ghi hình bằng điện thoại, máy tính bảng

Wimbledon 2015 cấm khán giả ghi hình bằng điện thoại, máy tính bảng. Ban tổ chức Wimbledon 2015 cấm các khán giả sử dụng điện thoại để ghi hình và phát trực tiếp các trận tennis vì cho rằng chúng gây ảnh hưởng tới bản quyền truyền hình giải đấu.

Ban tổ chức Wimbledon 2015 cấm các khán giả sử dụng điện thoại để ghi hình và phát trực tiếp các trận tennis vì cho rằng chúng gây ảnh hưởng tới bản quyền truyền hình giải đấu.

Bên cạnh đó, những cây gậy hỗ trợ chụp ảnh "tự sướng" cũng bị cấm ở Wimbledon 2015. Ban tổ chức Wimbledon 2015 lo ngại việc ghi hình bằng điện thoại và gậy "tự sướng" của khán giả sẽ làm phân tân các tay vợt trong khi thi đấu và làm phiền những người hâm mộ khác trên khán đài.

Tuy nhiên các khán giả vẫn được mang điện thoại và máy tính bảng vào sân thi đấu. Nhưng họ không được ghi hình cũng như phát sóng trực tiếp những đoạn video được quay bằng thiết bị của mình. Ban tổ chức Wimbledon 2015 cho rằng việc cấm sử dụng điện thoại ghi hình chỉ là điều luật mở rộng từ các quy tắc thông thường về cấm sử dụng điện thoại di động.

William Hanson, chuyên gia về văn hóa ứng xử, cho biết: “Wimbledon là một sự kiện thể thao lớn và có rất nhiều tiền được đầu tư vào nó và các đài truyền hình không muốn khán giả phát trận đấu một cách miễn phí (thông qua thiết bị của mình). Tôi nghĩ rằng đây là một điều sáng suốt. Các sự kiện thể thao xã hội luôn có những điều luật mà bạn phải tuân thủ. Nếu bạn không thích chúng thì đứng đến xem”.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...