07/07/2015
07/07/2015

Wimbledon: Cuộc chiến về mức độ phủ sóng trên mạng xã hội

Wimbledon: Cuộc chiến về mức độ phủ sóng trên mạng xã hội. Giải quần vợt Wimbledon đã bước sang tuần thứ 2, cuộc đua đến chức VĐ ở hai nội dung đơn nam và đơn nữ đang dần nóng lên. Nhưng có một cuộc đua khác nóng bóng không kém, cuộc chiến về mức độ phủ sóng của các tay vợt trên mạng XH.
Giải quần vợt Wimbledon đã bước sang tuần thứ 2, cuộc đua đến chức vô địch ở hai nội dung đơn nam và đơn nữ đang dần nóng lên. Nhưng cũng có một cuộc đua khác nóng bóng không kém, cuộc chiến về mức độ phủ sóng của các tay vợt trên mạng xã hội. 

Theo khảo sát của Falcon Social, Novak Djokovic, Roger Federer, Andy Murray và Serena Williams chính là những tay vợt đang thi đấu tại Wimbledon có mức độ phủ sóng rộng lớn nhất trên mạng xã hội. 71% những cuộc thảo luận liên quan đến các tay vợt này đến từ mạng Twitter, kết quả tất yếu từ chiến lược truyền thông hiệu quả của họ. 

Hãy lấy ví dụ với Djokovic, tài khoản Twitter của anh thường xuyên chia sẻ những hình ảnh, clip hay update những hoạt động thường ngày của tay vợt người Serbia. Điều này vô hình chung đã rút ngắn đáng kể khoảng cách giữa Nole và các cổ động viên yêu mến anh. Djokovic không chỉ là một tay vợt, anh còn trở thành một người bạn thân thiết của nhiều người!


Novak Djokovic là một trong những cái tên có "sức hút" nhất trên mạng xã hội

Chiến lược truyền thông, quảng bá hình ảnh của Djokovic phát huy hiệu quả lớn bởi một lý do đơn giản, anh hiểu được những gì khán giả mong muốn. Andy Murray cũng vậy, sự kết nối giữa anh với các cổ động viên Vương quốc Anh càng được thắt chặt khi Murray là niềm hy vọng số 1 của quần vợt chủ nhà. Tương tự với Federer, biểu tượng của sự sang trọng và lịch lãm hay Serena Williams, với những chia sẻ giản dị và gần gũi. Kvitova hay Sharapova cũng thường chia sẻ trên Twitter nhưng dường như, họ đang có sự “lệch pha” nhất định với người hâm mộ khi các tay vợt này chưa tìm được sự đồng điệu với các cổ động viên.

Mức độ nổi tiếng của một ngôi sao, không chỉ phụ thuộc vào thành tích thi đấu trên sân mà còn phụ thuộc vào chiến lược quảng bá hình ảnh của họ trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội. Và lợi nhuận mà các tay vợt có được, cũng tỉ lệ thuận với điều này. 

Anh TùngNguồn: Go.vn

 
loading...