28/06/2015
28/06/2015

Winthrop - trường đại học của những nhà vô địch thể thao Mỹ

Đại học Winthrop là một trong những trường đại học có phong trào thể thao mạnh nhất ở nước Mỹ, nơi đây còn được mệnh danh là ngôi trường của những nhà vô địch.
EN-US JA X-NONE

Đại học Winthrop là một trong những trường đại học công lập toàn diện và tốt nhất của nước Mỹ. Thông qua các trải nghiệm ở trường, các bạn có thể biết thêm về các môn Nghệ thuật, nhận thức các vấn đề toàn cầu và trách nhiệm của một công dân. Đại học Winthrop sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, phát triển các kĩ năng và tìm ra các giá trị của riêng bạn, những điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn và giúp bạn có một hành trang vững chắc để hướng đến tương lai.

Khuôn viên trường

Winthrop nằm ở thành phố Rockhill, SouthCarollina, bạn sẽ mất khoảng 20 phút để có thể đi từ Charlotte đến Winthrop.

Khuôn viên trường được bao quanh bởi những tòa nhà cổ kính theo lối kiến trúc Neo-Georgian.

Bên cạnh đó, trường cũng có rất nhiều các cơ sở vật chất hiện đại. Một trong những điểm hấp dẫn nhất của ngôi trường này đó là hồ Winthrop thơ mộng, sân vận động với hơn 6100 chỗ ngồi được trang bị đầy đủ tiện nghi dành cho tất cả các bạn sinh viên.

Hồ Winthrop.

Khuôn viên trường được chia thành 02 phần tách biệt: khuôn viên chính của trường bao gồm các tòa nhà phục vụ cho việc học tập, thư viện và ký túc xá, phần còn lại là khu giải trí dành cho sinh viên và các khu nghiên cứu.

Toàn cảnh trường Winthrop.

Trường được thành lập từ năm 1886, ban đầu đây là nơi đào tạo các giáo viên nhưng chỉ sau đó ít lâu, trường đã tiếp nhận 21 sinh viên đầu tiên. Cái tên Winthrop được sử dụng từ năm 1992 cho tới nay.

Sinh viên theo học

Có khoảng hơn 6000 học sinh đang theo học tại Winthrop, các học sinh đến từ 34 bang của nước Mỹ và 37 quốc gia trên khắp thế giới. Tuy nhiên, du học sinh Việt Nam tại đây vẫn còn khá hiếm.

Một buổi giảng dạy tại trường.

Tất cả sinh viên năm nhất và năm hai được yêu cầu phải sống trong ký túc xá của trường, trừ khi bạn sống cùng nhà với cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Thể thao

Nếu bạn là người yêu thích bóng rổ nói riêng và thể thao nói chung thì Winthrop sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Winthrop là một trong những trường đại học có phong trào thể thao mạnh nhất ở nước Mỹ, nơi đây còn được mệnh danh là ngôi trường của những nhà vô địch. Các môn thế mạnh của trường có thể kể đến như bóng rổ, bóng chuyền, tennis, bóng đá... Ngoài ra trường còn bổ sung thêm những môn thể thao khác như bóng chày, bóng chuyền, bóng mềm hay golf... Các du học sinh muốn tham gia có thể đăng kí theo những bản thông tin phân loại có sẵn của trường đề ra.

Môn thể thao bóng rổ ở trường Winthrop.

Đội bóng rổ của trường được gọi là những Chú Đại Bàng đã từng vô địch 10 lần giải Championship Big South. Vào năm 2007, những Chú Đại Bàng Winthrop đã được bình chọn vào top 25 đội bóng rổ đại học mạnh nhất nước Mỹ.

Biểu tượng của đội bóng rổ trường Winthrop.
Học phí

Năm học 2014-2015 học phí của trường trong khoảng từ 13.000 - 26.000 USD.

Chi phí ăn ở khoảng 7.000 USD


Đại họcSau đại học
Sinh viên địa phương10.000 USD10.000 USD
Sinh viên quốc tếhơn 20.000 USDhơn 20.000 USD

Bên cạnh đó, trường còn có một số chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng cho các sinh viên theo học.

Một số thành tựu

Winthrop luôn nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất miền Nam nước Mỹ.

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho những sinh viên ưu tú.

Winthrop nằm trong top những trường đại học tốt nhất nước Mỹ trong 23 năm trở lại đây do US & New World report bình chọn.

"Winthrop là một trong những trường đáng học nhất ở Mỹ" - theo Washington Monthly.

Theo April Lattig - sinh viên của trường đại học Winthrop khóa 2014 đến nay cho biết: "Winthrop là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên thời nay! Không gian lớp học nhỏ nhưng sự giảng dạy, động viên tận tình của các giảng viên đã tạo nên một môi trường vô cùng thú vị và tuyệt vời! Sự lựa chọn tốt nhất mà tôi đã từng quyết định chính là đến với đại học Winthrop!"

Trường Đại học Winthrop thực sự mang đến một môi trường học tập an toàn, tôn trọng lẫn nhau cho các bạn sinh viên được thử thách để phát huy hết khả năng học thuật cũng như những kỹ năng xã hội. Nhà trường tin rằng mỗi sinh viên đều có những điểm mạnh riêng và những nhu cầu riêng về mặt thể chất, tình cảm, xã hội và trí tuệ. Chính vì thế, nhà trường luôn nỗ lực tạo ra một môi trường học tập mà trong đó tất cả sinh viên, giáo viên, các khoa ngành và cả cộng đồng đều chung sức chia sẻ trách nhiệm vì tương lai của thế hệ trẻ.

 

Theo

Trace / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...