12/01/2016
12/01/2016

Xe quá tải tung hoành cày nát đường ở Nghệ An như thế nào?

Xe quá tải tung hoành cày nát đường ở Nghệ An như thế nào?. Thời gian gần đây, một số công ty vận tải, nhà xe đã âm thầm chắp nối thùng trở lại và hoạt động rầm rộ hơn.

Thời gian gần đây, một số công ty vận tải, nhà xe đã âm thầm chắp nối thùng trở lại và hoạt động rầm rộ hơn.

LTS: Từ lâu, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành liên quan mạnh tay với xe quá khổ quá tải. Tuy nhiên đến nay, những chiếc xe này vẫn hoạt động rất nhiều. Chúng tôi đã cử phóng viên đi ghi nhận thực tế tại nhiều khu vực miền Bắc và miền Trung. báo Đời sống & Pháp luật xin giới thiệu tuyến bài: "Xe quá tải tung hoành trên các ngả đường".

Những loại xe dán logo “xe vua” dường như nằm ngoài sự kiểm soát của lực lượng chức năng. Không chỉ các quốc lộ mà các tuyến cầu đường liên tỉnh, liên xã trong địa bàn tỉnh Nghệ An đang tiếp tục bị cày phá, chịu trận từng ngày.

Có mặt tại QL1A, đoạn qua thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), hàng loạt xe nghênh ngang chở hàng quá tải trên QL; một số xe đã cố tình cơi nới thành thùng.

Tại huyện Nghi Lộc, mỗi ngày có hàng chục chiếc xe quá tải chở đất đá từ mỏ đất Nghi Yên hiên ngang chạy dọc QL phục vụ cho các công trình trên địa bàn.

Kỳ 2: Xe quá tải tung hoành cày nát đường ở Nghệ An như thế nào? - Ảnh 1

Sau khi bị các cơ quan liên ngành Nghệ An cắt thùng, xử phạt vì thay đổi kết cấu, những chiếc xe “hổ vồ” như thế này đã nối lại thành thùng và tiếp tục cày phá các con đường. Ảnh chụp trên QL1A, đoạn qua xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc.

Không riêng gì QL1A, tại QL48B, thuộc địa phận xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), chúng tôi liên tục bắt gặp nhiều loại xe “hổ vồ” mang logo “Thành Công” và “Văn Trung” chở đất đá, quặng ầm ầm lưu thông. Điều đặc biệt là trước đó không lâu, những chiếc xe này đã bị cơ quan chức năng cắt thùng, xử phạt nhưng không hiểu sao, nay một số xe đã chắp nối trở lại, tiếp tục cày phá cầu đường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đây, để chở đá phụ gia từ xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu xuống nhà máy xi măng Hoàng Mai, đóng tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, nhà máy xi măng Nghi Sơn (Thanh Hóa), các công ty vận tải đã dùng tuyến đường Nguyên Liệu (tuyến đường theo tên gọi địa phương - PV), có chiều dài khoảng 15km chạy qua địa bàn các xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu và phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai rồi nối với QL1A để rút ngắn khoảng cách.

Kỳ 2: Xe quá tải tung hoành cày nát đường ở Nghệ An như thế nào? - Ảnh 2

Chiếc xe “hổ vồ” mang BKS: 37C - 087.13 của Cty Thành Công (trụ sở tại TX Hoàng Mai) chắp nối thùng, chở đất tràn thùng, che bạt sơ sài vi vu trên QL1A. Ảnh chụp tại Phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai.


Sau một thời gian “oằn mình” chịu trận, tuyến đường này đã hư hỏng, xuất hiện hàng loạt ổ trâu, ổ gà không thể lưu thông được nữa. Vì vậy vào đầu năm 2015, các nhà xe này đã chọn hướng đi vào tuyến đường Nguyên Liệu ra hướng QL48B rồi xuống QL1A về các nhà máy xi măng.

“Mỗi ngày có hàng chục chiếc xe chở vật liệu xây dựng quá tải nối đuôi nhau chạy ầm ầm nhưng không thấy ai xử phạt. Chúng tôi sống gần đây rất khổ sở vì tiếng còi xe, bụi bặm. Nguy hiểm hơn, đoàn xe này đã băm nát tuyến đường, hàng loạt hố voi, ổ trâu, ổ gà xuất hiện khiến việc lưu thông của chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm rình rập. Mỗi khi thấy xe tải từ xa, chúng tôi đều phải né phương tiện sang lề đường, chờ xe đi qua, một người dân huyện Quỳnh Lưu nói.

Kỳ 2: Xe quá tải tung hoành cày nát đường ở Nghệ An như thế nào? - Ảnh 3

Một vụ tai nạn giao thông thương tâm do xe “hổ vồ” chở quá tải trọng  gây ra. Ảnh chụp tại Cầu Lồi, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Tuyến đường QL48B từ Ngã 3 Tuần đến Ngã 4 Cầu Giát dài khoảng 14km thường xuyên có mặt của lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông nhưng những chiếc xe chở quá tải, chắp nối thùng với nhãn hiệu logo “vua” vẫn vô tư vượt mặt.

Tiếp tục ngược tuyến QL48 lên các huyện miền Tây của tỉnh Nghệ An, chúng tôi thấy xuất hiện hàng loạt xe “hổ vồ” chở quá tải trọng, chắp nối thùng hoạt động liên tục.

Kỳ 2: Xe quá tải tung hoành cày nát đường ở Nghệ An như thế nào? - Ảnh 4

Những tuyến đường nông thôn bị cày nát tươm, bụi tung mù mịt bởi những chiếc xe siêu tải chắp vá thùng này. 

Tại địa phận thị xã Thái Hòa, nhiều xe “hổ vồ” vừa được cắt thùng chưa lâu nhưng nay đã chắp nối trở lại. Để tránh mặt cơ quan chức năng, các “hung thần” chỉ chạy quãng đường ngắn vào tầm giữa trưa, chập tối, còn giờ hành chính thì núp trong các gara, cây xăng.

Đi lên phía huyện Quỳ hợp, nhiều xe chở đá trắng của các công ty khai thác đã bị cắt thùng trong đợt ra quân quyết liệt hạ tải vừa qua nhưng nay đã lén lút chắp nối trở lại.

Kỳ 2: Xe quá tải tung hoành cày nát đường ở Nghệ An như thế nào? - Ảnh 5

Trên QL48B, đoạn chạy qua địa phận huyện Quỳnh Lưu, xe quá tải chạy thành hàng cày nát tuyến đường này nhưng không gặp bất kỳ một sự trở ngại nào.

Cũng như ở thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, các công ty này chỉ sử dụng chạy quãng đường ngắn nội huyện hay từ các mỏ đá về nhà máy chế biến chứ ít khi xuất hiện trên đường QL.

Tại địa phận giáp ranh giữa huyện Quỳ Châu và Qùy Hợp, thời gian vừa qua xuất hiện hàng loạt xe “hổ vồ” chở đất đá lưu thông trên QL48. Đây là dàn xe của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Minh Khánh, có trụ sở tại huyện Qùy Hợp, được đơn vị thi công là Công ty 36.32 (thuộc tổng Công ty 36 Bộ Quốc Phòng) thuê vận chuyển đất đá đào từ mương dẫn về bãi thải số 1.

Thực trạng trên cũng diễn ra ngay tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). Trên tuyến đường này, người dân nơi đây hàng ngày phải hứng chịu bụi mù do những xe quá khổ, cơi nới thành thùng chở đất cho các nhà máy gạch.

Ông Nguyễn Tất Thành, Đội trưởng đội CSGT Anh Sơn cho biết: “Các loại xe quá tải, cơi nới thành thùng chở đất đá dọc QL7 nên chúng tôi không thể xử lý được. Trong khi đó, các bãi đất ngay sát QL, lực lượng chúng tôi không thể vào bãi xử lý khi xe chưa vận hành. Còn các bãi đất đá xa hơn thì khi thấy bóng dáng lực lượng làm nhiệm vụ, các chủ xe liền thông báo cho nhau ngừng chạy. Khi thấy không có bóng dáng của lực lượng chức năng, cánh tài xế lại chạy ra QL nên chúng tôi rất khó xử lý”.

Ông Trần Quang Thành, Phó cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 2 cho biết: 3 năm trở lại đây, việc xử lý xe quá tải được quan tâm đặc biệt. Doanh nghiệp vận tải và các tài xế phải xử lý đều xử phạt rất nặng. Điều này phần nào hạn chế xe quá tải. Tuy nhiên vẫn còn 1 số xe vẫn còn lén lút hoạt động, trốn lực lượng chức năng hoạt động vào buổi đêm, giờ tuần tra, kiểm tra của CSGT, TTGT Sở cũng như TTGT của Cục. Do đó Cục QLĐB 2 cũng đã thành lập 1 số trạm cân lưu động để xử lý quyết liệt, triệt để".

Không chỉ ở Nghệ An mà trên khắp các tuyến đường của các tỉnh thành, hoạt động của xe quá tải những ngày cận kề Tết Nguyên đán này rầm rộ và dày đặc hơn bao giờ hết.

Mời các bạn đón đọc kỳ tiếp theo vào 7h sáng mai (13/1)

NGỌC TUẤN - TRIỀU DƯƠNG

Nguồn: Go.vn

 
loading...