21/08/2015
21/08/2015

Xét tuyển ĐH: Thí sinh bám trụ đến giờ chót

Xét tuyển ĐH: Thí sinh bám trụ đến giờ chót. Sáng 20.8, rất đông phụ huynh và thí sinh vẫn bám trụ tại sân ĐH Huế (số 3 Lê Lợi, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) đến giờ chót với tâm trạng lo âu để rút, nộp hồ sơ.

Sáng 20.8, rất đông phụ huynh và thí sinh vẫn quyết bám trụ tại sân ĐH Huế (số 3 Lê Lợi, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) đến giờ chót với tâm trạng lo âu để rút, nộp hồ sơ.

Sáng nay, rất đông phụ huynh và thí sinh vẫn tiếp tục rút hồ sơSáng nay, rất đông phụ huynh và thí sinh vẫn tiếp tục rút hồ sơ
Bên cạnh hàng trăm thí sinh và người nhà hối hả rút và nộp hồ sơ thì rất đông thí sinh không vội rút hay nộp mà ngồi chờ…điểm. Nhiều người vừa cầm hồ sơ vừa cập nhật mạng xem vị trí và điểm xét tuyển tạm thời.
Ông Nguyễn Văn Dũng (H.Thăng Bình, Quảng Nam) cùng con gái là Nguyễn Thị Thủy Tiên đã "trực chiến" tại ĐH Huế hơn 3 ngày nay. Ông Dũng cho biết: “Con tôi được 23,25 điểm khối B, nộp vào ngành điều dưỡng Trường ĐH Y dược. 15 giờ chiều qua thì ĐH Huế thông báo điểm xét tuyển tạm thời của ngành này là 22,25. Nhưng trong danh sách, con tôi quá tốp an toàn. Chỉ tiêu 150 nhưng con tôi đã đứng trên 170. Tôi suy nghĩ mấy ngày nay, không biết có nên rút không. Tính chờ đến 15 giờ chiều nay, xem lại điểm xét tuyển tạm thời và danh sách nộp hồ sơ, cha con tôi mới quyết định rút hay không. Nếu rút sẽ nộp vào Trường ĐH Sư phạm Huế luôn”.
Thí sinh lo lắng nộp hồ sơThí sinh lo lắng nộp hồ sơ
Cầm hồ sơ trong tay, ông Nguyễn Việt Hà (H.Yên Thành, Nghệ An) lo lắng: “Hai vợ chồng tôi nghỉ việc để vào đây nộp hồ sơ cho con. Chúng tôi nộp vào ngành sư phạm toán, cháu nhà tôi được 31,08 điểm. Điểm xét tuyển tạm thời của ĐH Huế công bố ngày hôm qua là 30,75. Nói chung rất băn khoăn, năm ăn năm thua thế này khổ lắm. Vào Huế từ ngày 17.8 nhưng vẫn chưa nộp hồ sơ vì muốn chắc chắn hơn, đợi chiều nay xem tình hình sao mới dám nộp. Nếu điểm chuẩn dự kiến tăng lên thì sẽ nộp gấp hồ sơ ra ĐH Vinh bằng đường bưu điện”.
Đến trưa, vẫn rất đông thí sinh và người nhà ngồi chờ đợi, ai cũng mang tâm trạng mệt mỏi, lo âu. Theo PGS.TS Hoàng Hữu Hòa, Trưởng Ban khảo thí, đảm bảo chất lượng ĐH Huế, hiện tại ĐH Huế có khoảng 14.000 hồ sơ xét tuyển. Việc rút hồ sơ chủ yếu tập trung vào những ngành, những trường tốp trên, tiêu biểu như ĐH Y dược.
Những ngày vừa rồi, mỗi ngày có hơn 1.000 thí sinh rút hồ sơ. Dự kiến ngày cuối này khoảng 500 thí sinh rút hồ sơ và rất đông thí sinh vẫn tiếp tục nộp hồ sơ.

Tin, ảnh: Tuyết Khoa

Nguồn: Go.vn

 
loading...