02/11/2015
02/11/2015

Xót thương bé 10 tháng tuổi mất trong vụ rơi máy bay Nga

Hình ảnh bé gái 10 tháng tuổi trông ngóng lên máy bay tới Ai Cập tại sân bay St.Peterburg đã trở thành một biểu tượng đau buồn của thảm kịch máy bay Nga chở 224 người bị rơi. Nhiều người đã có mặt tại sân bay để đặt những bông hoa tưởng niệm nạn nhân nhỏ tuổi xấu số.

 Xót thương bé 10 tháng tuổi mất trong vụ rơi máy bay Nga - 1

Bé gái 10 tháng tuổi Darina Gromova thiệt mạng trong vụ rơi máy bay kinh hoàng ngày 31.10 tại Ai Cập

Darina Gromova là một trong số 224 hành khách thiệt mạng trên chuyến bay số hiệu 7K9268 của hãng hàng không Kogalymavia. Máy bay đang trên đường từ một khu nghỉ dưỡng ở Ai Cập tới thành phố St.Peterburg (Nga) thì gặp nạn trên bán đảo Sinai.

Mẹ cô bé tên Tatiana và người cha Aleksey cũng có mặt trên chuyến bay định mệnh ngày hôm qua.

“Hành khách quan trọng. #family. #darinagromova. Sân bay quốc tế Pulkovo ở thành phố Saint-Peterburg-Nhà ga số 1”. Đó là những dòng chữ mà người mẹ Tatiana viết khi đăng bức ảnh trên Twitter chỉ vài giờ trước khi lên máy bay khởi hành từ St.Peterburg tới Sinai. Tatiana vĩnh viễn không biết rằng đó chính là những lời trăn trối cuối cùng của cô.

Mọi người dân Nga đều xúc động trước câu chuyện về cô bé Darina nhỏ tuổi. Cụm hashtag #hành khách quan trọng đã trở thành từ khóa chính trên mạng Twitter từ hôm qua.

 Xót thương bé 10 tháng tuổi mất trong vụ rơi máy bay Nga - 2

Hình ảnh vợ chồng Tatiana - Aleksey cùng con gái trên Instagram được nhiều người xúc động chia sẻ

25 trẻ em được cho là đã thiệt mạng trên máy bay cùng với 192 người lớn khác – trong đó gần 140 người là phụ nữ.

Máy bay biến mất khỏi màn hình radar chỉ 23 phút sau khi cất cánh. Những người có mặt trên chiếc Airbus A321 đều là khách du lịch. Địa điểm Biển Đỏ ở Ai Cập là nơi nghỉ dưỡng ưa thích của du khách Nga mỗi năm.

Hầu hết những người có mặt trên chuyến bay đều mang quốc tịch Nga. Ba người Ukraine và một người Belarus được thông tin có mặt trên chuyến bay xấu số. Đây được coi là thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không Nga.

Ngày hôm nay (1.11), toàn nước Nga thực hiện quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ rơi máy bay xấu số.

 Xót thương bé 10 tháng tuổi mất trong vụ rơi máy bay Nga - 3

Người dân đặt hoa và đồ chơi trẻ em tại lối đi ở sân bay quốc tế Pulkovo (St.Petersburg) trong ngày quốc tang tưởng niệm các nạn nhân xấu số trên chuyến bay (Ảnh: AP).

Hàng trăm người đã có mặt tại St.Peterburg để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng. Họ đặt hoa, rải nến ở vị trí mà máy bay đáng lẽ phải đậu ở sân bay quốc tế Pulkovo. Chính quyền thành phố St.Peterburg quyết định sẽ kéo dài lễ tưởng niệm tới thứ Ba tuần sau.

“Tôi không quen biết nạn nhân nào trên chuyến bay đó nhưng tôi cũng là người dân thành phố St.Peterburg. Tôi có hai con nhỏ và tôi không thể bàng quan trước nỗi đau của họ”, một người phụ nữ lau vội nước mắt khi trả lời hãng tin RT.

“Những điều không may có thể xảy ra với bất kì ai, ở bất kì thời điểm nào. Chẳng ai là an toàn mãi cả…Tôi thực sự rất buồn”, một người đàn ông nắm tay một đứa bé nói.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...