28/08/2015
28/08/2015

Xử lý hơn 450 trường hợp dán logo “xe vua”

Chỉ trong 1 tháng lập chuyên đề, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) - Công an TPHCM đã kiểm tra, xử lý được hơn 450 trường hợp dán logo “xe vua” vi phạm các lỗi. >> Triệt phá 2 đường dây bán logo “xe vua” ở TPHCM >> Cận cảnh “xe vua” vô tư đi ngược chiều tránh trạm cân >> “Xe vua” lộng hành vì được lãnh đạo địa phương “bảo kê”?

Liên quan đến 2 đường dây bán logo “xe vua” cho các loại xe tải trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh lân cận mà Bộ Công an vừa triệt phá, Đại tá Trần Thanh Trà, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an TPHCM khẳng định không có chuyện Cảnh sát giao thông bảo kê cho xe quá tải.

1-3ef38
Lê Thị Cẩm Vân - người cầm đầu đường dây chuyên bán logo bảo kê cho các loại xe quá tải trên địa bàn TPHCM
2-4a987
Các đối tượng trong đường dây

Theo Đại tá Trà, từ đầu năm 2015, PC67 đã nhận được thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp về vấn nạn xuất hiện các đối tượng bán logo mang các nhãn hiệu khác nhau để khi chở quá tải mà không bị lực lượng CSGT, TTGT xử lý.

Trước vấn nạn này, Phòng PC67 đã xin ý kiến của Ban giám đốc công an TPHCM, lập Tổ chuyên đề, tập trung xử lý xe dán logo, quá tải trên địa bàn.

Kết quả từ ngày 17/7 đến 16/8, lực lượng CSGT TPHCM đã xử lý hơn 450 trường hợp xe dán logo. Trong đó có 217 trường hợp dán logo “Thành Đô”, 165 trường hợp dán logo “Xe Chở Hàng” và nhiều logo khác như: Dịch vụ vận tải hàng, Hoa hồng, Lái xe An Toàn, 36…

4-8ee7c
Các loại logo mà đối tượng lừa đảo bán cho nhà xe

Nói về việc các đối tượng có thể bán logo cho hơn 1.000 đầu xe trong 1 tháng, Đại tá Trần Thanh Trà nhận định, các đối tượng lợi dụng sự sơ hở do không đủ cân nên tại khu vực trung tâm thành phố nên tổ chức lừa đảo, bán logo cho những tài xế xe tải nhẹ, hạng trung thường xuyên chở hàng ra vào thành phố.

Quan điểm của Ban Chỉ huy PC67 là luôn tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý nếu phát hiện bất cứ cán bộ chiến sĩ CSGT nào liên quan đến băng nhóm “bảo kê”, bán logo…

Đình Thảo

xahoi-bf831

Nguồn: Dân trí

 
loading...