13/09/2015
13/09/2015

Xúc động: Tín đồ Hồi giáo xếp hàng hiến máu trong vụ sập cần cẩu ở Thánh địa Mecca

Xúc động: Tín đồ Hồi giáo xếp hàng hiến máu trong vụ sập cần cẩu ở Thánh địa Mecca. Nhiều tín đồ Hồi giáo đang thực hiện lễ hành hương đến Thánh địa Mecca, đặc biệt là thanh niên đã tập trung đến bệnh viện đêm qua để hiến máu cho hàng trăm đạo hữu bị thương trong vụ sập cần cẩu.

-  Nhiều tín đồ Hồi giáo đang thực hiện lễ Haji (hành hương) đến Thánh địa Mecca, đặc biệt là thanh niên đã tập trung đến bệnh viện đêm qua để hiến máu cho hàng trăm đạo hữu bị thương trong vụ sập cần cẩu.


Thanh niên Hồi giáo xếp hàng ở các bệnh viện để hiến máu cứu giúp các đạo hữu bị thương

Một số lượng lớn người Hồi giáo đã sử dụng mạng xã hội khuyến khích các tín hữu khác đến hiến máu cho những người bị thương khi một chiếc cần cẩu nặng hàng trăm tấn rơi xuống Ngôi nhà của Allah tức Đại thánh đường Mecca.

Hiện trường vụ sập cần cẩu

Ông Abdul Wahab Shalbi, người phát ngôn Sở Y tế Mecca cho biết tất cả các bệnh viện ở địa phương đã nhanh chóng tiếp nhận người hành hương bị thương đến cấp cứu và điều trị.

“Những người bị thương nặng đã nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Aiyad gần hiện trường vụ tai nạn để cấp cứu, trong khi đó những người trong tình trạng nhẹ hơn được chuyển đến một số bệnh viện khác. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn 2.000 đơn vị máu, ngoài ra còn bổ sung thêm 340 đơn vị cho các bệnh viện’ - ông Abdul Wahab Shalbi cho biết thêm.

Theo hãng tin CNN và BBC, ngoài 107 người thiệt mạng, vụ tai nạn còn làm 238 người người khác bị thương. Trong khi đó, kênh truyền hình Al Arabiya cho biết, nguyên nhân gây ra vụ sập cần cẩu là do gió bão, sấm sét.

Trúc Phạm (lược dịch từ saudigazette)


Nguồn: Go.vn

 
loading...