21/08/2015
21/08/2015

Xúc động với clip “Nhà của con là… Ba!”

Nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu sắc, “Nhà của con là … Ba!” đã để lại rất nhiều cảm xúc cho người xem.

Mới đây, một đoạn clip với tên gọi “Nhà của con… là Ba!” đã được cư dân mạng truyền tay nhau. Đoạn clip dài hơn 4 phút này đã phác họa một cách khá rõ nét về cuộc sống và những ước mơ bình dị của những người người lao động nghèo.

Đoạn phim tuy ngắn nhưng sâu sắc, ngập tràn những cảm xúc của hai cha con trong một căn nhà xiêu vẹo. Bỏ qua những định nghĩa tầm thường mang tính vật chất, đoạn clip cho ta thấy được sự thân thương, quen thuộc của một mái ấm thực sự.

Giọng đọc nhẹ nhàng, chân thành và có chút hồn nhiên của cô bé cứ thế len lỏi sâu vào từng ký ức ngọt ngào về “Ba” về “nhà” của người xem.

Ba nỗ lực hết mình để xây dựng cho con một mái ấm vững chãi

Điểm nhấn của clip có lẽ là khi người Ba xảy ra tai nạn trong khi làm việc tại công trường. Từng tiếng nấc gọi ba, từng lời của cô bé và câu nói “Ba chính là nhà của con mà” đã làm mọi cảm xúc vỡ òa.

Nhà của con… là Ba!

Clip “Nhà của con… là Ba” đã nhận được nhiều phản hồi chia sẻ của cộng đồng mạng. Người ba Duy Quang đang làm việc tại Tokyo sau khi xem clip đã viết một bài thơ để gửi con trai đang sống cùng ông bà tại Việt Nam. Anh cũng cho biết, đoạn clip đã khiến anh không ngăn được sự cảm động. Qua clip anh thấy được hình ảnh của mình, một người ba đang cố gắng để tạo dựng cho con một mái ấm.

Một bài thơ của khán giả cảm nhận sau khi xem clip

 

Theo

Saga / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...