05/08/2015
05/08/2015

Xúc động với trailer phim về người mẫu vô gia cư Mark Reay

Mark Reay, một người đàn ông ngũ tuần bảnh bao với những bộ vest lịch lãm lại là một kẻ vô gia cư, lạc lõng khi bóng tối buông xuống New York.
"Tôi là người mẫu, và tôi cũng là một kẻ không nhà cửa".

Mark Reay nam diễn viên/ nhiếp ảnh gia tại Hollywood vốn là gương mặt quen thuộc tại kinh đô điện ảnh với biệt danh Sói Bạc, hoá ra là một kẻ vô gia cư. Trong trailer mới đây của bộ phim tài liệu về con người kì lạ này mang tên Homme Less, người ta được chứng kiến chớp nhoáng những mảnh ghép của cuộc đời "hai mặt" của người mẫu này.

Trailer của "Homme Less" 

 
Reay là chủ đề của bộ phim tài liệu mới ra mắt mang tên Homme Less, kể về câu chuyện độc nhất vô nhị của phó nháy cho tạp chí nổi tiếng Dazed & Confused, người mẫu cho các quảng cáo vào ban ngày, và ngủ nhờ dưới một tấm bạt trên gác mái của căn hộ nhà người bạn tại East Village vào ban đêm. Được đạo diễn bởi Thomas Wirthensohn, Homme Less đặt ra câu hỏi cho người xem: "Khi đã mất đi gần như tất cả, từ ngôi nhà cho tới một phần danh dự và nhân phẩm, chúng ta có thể đi xa tới đâu? Chúng ta có hay giả bộ như mọi thứ vẫn ổn chỉ để theo kịp bề nổi của xã hội như một người khá giả? Và chúng ta đã chuẩn bị tới đâu để sẵn sàng rũ bỏ mọi gánh nặng tài chính trên vai, để sống vô tư hơn, sống cuộc sống mà chúng ta hằng mơ ước?". 
  
Bỏ ra 90$ một tháng tập gym, Reay tranh thủ tắm giặt và là ủi luôn tại đây.
 
Bình thường khi nhắc tới người vô gia cư, chúng ta vô hình chung nghĩ ngay tới những kẻ nghiện thuốc, nát rượu hoặc điên khùng. Vậy thì Homme Less sẽ cho bạn cái nhìn khác hẳn. Sáu năm nay, người đàn ông trung niên đẹp trai quyến rũ này đã sống vạ vật trong túi ngủ dưới mái bạt tạm bợ khi màn đêm buông xuống, và xuất hiện vào ban ngày như một quý ông lịch lãm và thành đạt tại nơi làm việc mà không ai mảy may nghi ngờ. 

Bất chấp những lo lắng hay chê trách lẫn mỉa mai, Reay giữ thái độ sống lạc quan, hóm hỉnh: "Vâng, tôi ủi quần áo miễn phí ngày hôm nay đấy. Anh có thể mang qua chỗ tôi". Sau khoảng thời gian 4 năm chịu những dằn vặt tâm lý, Mark Reay hiểu ra rằng ông phải học cách chấp nhận, rằng ông đã mất rất nhiều thứ và phải có trách nhiệm với con người của chính mình. 
  
 
Trailer theo chân Reay trong hành trình một ngày "bắt kịp trào lưu xã hội", khắc họa một mặt khác của những người vô gia cư mà chúng ta không thường được thấy. Ở nơi đó có những cá nhân mà vấn đề của họ không phải là sự đói nghèo, nghiện ngập, tâm thần, mà là hàng loạt những biến cố đen đủi nối tiếp khiến họ phải rất thận trọng vì không có chỗ cho những sai lầm tiếp theo. Bộ phim sẽ được ra mắt tại IFC Center ở New York vào ngày 7 tháng tám này.  
 

Theo

Ngọc King. / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...