20/06/2015
20/06/2015

Xúc động xem lại đoạn phim hay nhất của Cò và An trong “Đất Phương Nam”

Giữa những ngày cuộc sống hiện tại của “thằng Cò” Phùng Ngọc được nhiều người quan tâm, thước phim giữa Cò và An trong “Đất Phương Nam” khiến người xem xúc động khi xem lại.
Những ngày vừa qua, gia cảnh cực khổ hiện tại của Phùng Ngọc - nam diễn viên chính đóng vai thằng Cò trong phim Đất Phương Nam rất được khán giả quan tâm. Cuộc sống cơ cực, một thân một mình, làm đủ thứ nghề để mưu sinh khiến người xem xót xa cho một diễn nhí có tài một thời. Trước hoàn cảnh khó khăn của bạn, Hùng Thuận - nam diễn viên đóng vai bé An - không thể làm ngơ. Hai người, mỗi người mỗi cảnh đời nhưng gặp lại sau bao nhiêu năm vẫn tình nghĩa. Tình bạn của Hùng ThuậnPhùng Ngọc làm nhiều người nhớ lại tình bạn của An và Cò trong Đất Phương Nam

Đoạn phim giữa An và Cò trích trong "Đất Phương Nam".

Với thế hệ 8x và những năm đầu 9x, Đất Phương Nam như là một bộ phim không thể thiếu với tuổi thơ của họ. Câu chuyện về thằng bé An (Hùng Thuận) đi tìm cha đầy cảm động đã chinh phục không biết bao nhiêu thế hệ người xem. Thằng Cò (Phùng Ngọc) là bạn chí cốt của An -  con trai ông Ba bắt rắn. Trên bước đường lưu lạc đi tìm cha, An được cha con của ông Ba cưu mang. Cò là cậu bé láu cá, lém lỉnh, hay ghen tị với An. Phân đoạn Cò tâm sự với An ký ức về mẹ là một trong những cảnh quay hay và xúc động nhất của Đất Phương Nam.Giữa cánh đồng đầy cò bay, An và Cò ngồi trên cây trò chuyện. An đang nhớ cha mẹ, Cò lại có vẻ vô tư hơn, thằng bé thậm chí còn không biết kỷ niệm là gì. Thế nhưng, khi An hỏi về mẹ, Cò lại nhớ rõ ràng: “Mẹ tao tóc dài lắm, mỗi lần bà gội đầu, bà kêu tao dội nước. Có lần bà cạo đầu trọc lóc, ba tao nói bà cạo đầu cho tao lành bệnh… Mỗi lần đi chợ về, đều mua cho tao một cái bánh da lợn. Tao thích nhất là bánh da lợn. Khi mẹ tao bị Tây bắn chết, người ta chở xuồng về, khiêng mẹ lên, lấy bánh da lợn ra, quăng đi chỗ khác, tao khóc quá chừng.”  Khi Cò kể về mẹ, đó là một thằng Cò khác hẳn ngày thường, có chút gì đó buồn bã, chút gì đó hạnh phúc nhớ về kỷ niệm đẹp.  Không chỉ xúc động kỷ niệm về mẹ của Cò, người xem còn được nhớ lại tuổi thơ với cánh đồng rợp cánh cò bay, với mùi rơm rạ và những trò chơi thuở nhỏ với An và Cò. Người xem bị cuốn theo diễn xuất chân thật, tự nhiên của Phùng NgọcHùng Thuận. Họ như thấy thằng Cò, thằng An mình đã từng gặp trong thời thơ bé.Đã 18 năm kể từ ngày Đất Phương Nam phát sóng lần đầu tiên nhưng mỗi khi nhắc đến bộ phim, người xem lại bồi hồi nhớ về một bộ phim hay và đẹp. Dù hiện tại, những diễn viên bộ phim ấy, như Phùng Ngọc, như Hùng Thuận, người đã bỏ dở nghề diễn sau vai diễn để đời, người vẫn tiếp tục kiên trì con đường diễn xuất, thì thằng Cò, bé An vẫn luôn là thằng Cò, bé An năm nào trong trái tim khán giả.
 

Theo

Hàn Tiêu & Việt Nữ / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...