01/08/2015
01/08/2015

Xưng 'người nhà' lãnh đạo Bộ Công an, lừa gần nửa tỷ đồng

Tuấn nhận là người thân của lãnh đạo cấp cao ngành công an có khả năng giúp chồng bà Lê không bị kỷ luật, để lừa lấy gần 500 triệu đồng.

Phòng cảnh sát Kinh tế và Chức vụ (PC 46) Công an TP HCM vừa phối hợp Công an tỉnh An Giang bắt giữ Lê Đình Tuấn (44 tuổi, ngụ An Giang) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

luadao1111-9499-1438353267.jpg

Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.T

Theo điều tra, Tuấn thường xưng là người thân của một lãnh đạo Bộ Công an, có khả năng "giải quyết" nhiều vấn đề. Hồi tháng 10/2010, hay tin bà Lê (ngụ quận Tân Phú, TP HCM) có chồng làm cơ quan nhà nước, đang bị đề xuất xử lý kỷ luật, Tuấn nảy sinh ý định lừa đảo.

Ông ta khoe với bà Lê về mối thân tình với "sếp ngoài Bộ", có khả năng đề nghị lãnh đạo can thiệp để thanh tra lại vụ việc, minh oan cho chồng bà. Tuấn đề nghị đưa tiền để "trà thuốc".

Tin lời, bà Lê nhiều lần đưa tiền cho Tuấn, tổng cộng gần 500 triệu đồng. Tuy nhiên, chồng bà sau đó vẫn bị kỷ luật mà không có cuộc thanh tra nào như Tuấn đã hứa. Người phụ nữ đòi lại tiền nhưng Tuấn lảng tránh rồi bỏ trốn.

Vào cuộc điều tra, giữa năm 2014 Công an TP HCM phát lệnh truy nã Tuấn. Mới đây, các trinh sát phát hiện người này trốn tại khu vực Chợ Mới (tỉnh An Giang) nên bắt giữ. Cảnh sát đang mở rộng điều tra vụ việc.

Theo Bộ Công an, thời gian gần đây có nhiều người mạo danh cán bộ cấp cao, nhân thân lãnh đạo các cơ quan Trung ương và địa phương để thực hiện mục đích cá nhân. Những người này tìm cách can thiệp vào hoạt động xử lý vi phạm hành chính, vi phạm Pháp luật của các cơ quan quản lý Nhà nước, hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng; lừa đảo, can thiệp trong lĩnh vực tuyển sinh, đào tạo, tuyển dụng cán bộ, nhân viên, xin cấp dự án...

Trước tình trạng này, Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Công an - đã chỉ đạo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tăng cường thông tin tuyên truyền. Đồng thời yêu cầu các đơn vị điều tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Quốc Thắng

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Nguồn: Vnexpress

 
loading...