29/01/2016
29/01/2016

Y án kẻ bắt con chết theo mình chỉ vì cãi nhau với chồng

Y án kẻ bắt con chết theo mình chỉ vì cãi nhau với chồng.  Vợ chồng cãi nhau, sợ chồng bắt con đi, bị cáo đã giết con rồi tự sát với mong muốn mẹ con ở bên nhau…

 Vợ chồng cãi nhau, sợ chồng bắt con đi, bị cáo đã giết con rồi tự sát với mong muốn mẹ con ở bên nhau…

Theo tin từ báo Thanh niên, ngày 28/1, TAND cấp cao tại TP. HCM xử phúc thẩm, y án 9 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Hoài An (26 tuổi, ngụ xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) phạm tội "Giết người". Nạn nhân của vụ án là con ruột mới gần 1 tuổi của bị cáo.

HĐXX nhận định, tuy bố bị hại cũng là chồng bị cáo có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nhưng tại phiên tòa phúc thẩm các bên không cung cấp tình tiết giảm nhẹ nào mới nên tòa tuyên y án.

Y án kẻ bắt con chết theo mình chỉ vì cãi nhau với chồng - Ảnh 1

Người phụ nữ giết con để giải thoát khỏi cuộc sống khó khăn. Ảnh: báo Thanh niên

Báo Tri thức trực tuyến cho hay, theo cáo trạng, An và anh Phạm Nhựt Tân là vợ chồng, có con gái là Nguyễn Thị Anh T. (1 tuổi).

gia đình họ sinh sống tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM. Anh Tân làm thợ hồ theo công trình, một tuần về nhà 1 lần, còn An ở nhà chăm sóc con nhỏ và cha ruột bị tai biến nằm liệt giường.

Giữa tháng 10/2014, vợ chồng An xảy ra mâu thuẫn, anh Tân dọa ly hôn rồi thu dọn quần áo bỏ đến chỗ làm.

Tối 16/10/2014, An nghe tiếng chó sủa nên tưởng chồng về nhà bắt con đi. Người phụ nữ hoảng sợ và nghĩ đến cảnh nhà khó khăn, cha bị tai biến, bản thân bị thiếu máu não bẩm sinh nên nảy sinh ý định giết con rồi tự tử. An cho rằng làm vậy thì 2 mẹ con sẽ mãi được ở bên nhau, thoát khỏi cuộc sống cơ cực.

Người phụ nữ xuống bếp lấy dao, lưỡi lam rồi lên phòng ngủ của 2 vợ chồng chốt cửa lại. Thấy con đang ngủ, người mẹ lấy gối đè lên mặt đến khi em bé bất động.

Sau đó, An cầm lưỡi lam tự cắt cổ tay, cổ chân rồi lấy dây điện thắt cổ vào cửa sổ để tự sát.

Trưa hôm sau, hàng xóm không thấy An mở cửa nhà, gọi không ai nghe trả lời nên kiểm tra và phát hiện 2 mẹ con bất tỉnh trong phòng. Được cấp cứu kịp thời nên người mẹ thoát chết, còn cháu Anh T. đã tử vong. 

HẠNH VŨ(Tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...