03/12/2015
03/12/2015

Yahoo được cho đang cân nhắc bán mảng kinh doanh cốt lõi để cứu mình

Yahoo được cho đang cân nhắc bán mảng kinh doanh cốt lõi để cứu mình. Những người nắm quyền kiểm soát Yahoo sẽ bàn bạc để lựa chọn ra phương án tối ưu, hoặc là bán mảng kinh doanh cốt lõi gồm tìm kiếm, tin tức, email, giải trí, doanh nghiệp; hoặc là rút bớt cổ phần tại Alibaba. Hoặc cũng có thể là cả hai. Nếu Yahoo chọn phương án đầu tiên, đã có những quỹ đầu tư cá nhân nhòm ngó vào ông lớn một thời của lĩnh vực Internet này và sẵn sàng đầu tư. Trong quá khứ, Microsoft đã từng có ý định mua lại Yahoo vào năm 2008 nhưng không đi đến đâu cả.
nhac-ban-mang-kinh-doanh-cot-loi-de-cuu-minh.2532467/tags/yahoo/" class="Tinhte_XenTag_TagLink">Yahoo sẽ có những cuộc họp cổ đông kéo dài tới cuối tuần nhằm bàn về các kế hoạch, trong đó bao gồm cả lựa chọn bán mình cho một đối tác nào đó, nguồn tin trích dẫn WSJ cho biết. Những cuộc họp này chủ yếu sẽ xoay quanh hai lựa chọn cho tương lai của Yahoo - đế chế Internet một thời - đó là bán mảng kinh doanh cốt lõi hoặc giảm bớt cổ phần tại Alibaba.

Những người nắm quyền kiểm soát Yahoo sẽ bàn bạc để lựa chọn ra phương án tối ưu, hoặc là bán mảng kinh doanh cốt lõi gồm tìm kiếm, tin tức, email, giải trí, doanh nghiệp; hoặc là rút bớt cổ phần tại Alibaba. Hoặc cũng có thể là cả hai. Nếu Yahoo chọn phương án đầu tiên, đã có những quỹ đầu tư cá nhân nhòm ngó vào ông lớn một thời của lĩnh vực Internet này và sẵn sàng đầu tư. Trong quá khứ, Microsoft đã từng có ý định mua lại Yahoo vào năm 2008 nhưng không đi đến đâu cả.

Phương án rút khỏi Alibaba cũng được bàn tới vì với 15% cổ phần tại tập đoàn lớn của Trung Quốc này, Yahoo đang có khoảng 32 tỉ USD. Ngoài ra, giá trị của Yahoo còn tới từ Yahoo Nhật Bản khi cổ phần ở đây là khoảng 8,5 tỉ USD. Theo ước tính, mảng kinh doanh lõi kể trên của Yahoo có giá trị khoảng 3,9 tỉ USD.

Bất kể Yahoo chọn phương án nào thì nó cũng đều cho thấy công ty này vẫn đang yếu đi trông thấy. Tình hình của họ ở thời điểm hiện tại cũng cho thấy sự không thành công của Marissa Mayer khi bà về làm CEO Yahoo từ 2012. Hiện Yahoo chưa bình luận gì về thông tin trên.

Nguồn: TNW

Nguồn: Go.vn

 
loading...