07/08/2015
07/08/2015

Yêu cầu kiểm nghiệm vỏ thực phẩm chức năng dạng viên nang

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các đơn vị kiểm nghiệm thực phẩm sẽ phải thêm chỉ tiêu an toàn vệ sinh của vỏ sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang. Bởi một số cơ sở kiểm nghiệm chưa thực hiện điều này.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, yêu cầu này được đưa ra nhằm tăng cường việc kiểm nghiệm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm thực phẩm chức năng dạng viên.

Vì trong quá trình xem xét hồ sơ công bố sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm nhận thấy một số cơ sở kiểm nghiệm khi tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm chưa thực hiện với vỏ nang. Như vậy, kết quả kiểm nghiệm chưa thống nhất và chưa phản ánh đúng vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm.

Do vậy, để có cơ sở đánh giá kết quả kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm để nghị các cơ sở kiểm nghiệm khi tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng dạng viên nang phải thực hiện trên toàn bộ đơn vị viên bao gồm cả vỏ nang.

Tú Anh

Nguồn: Dân trí

 
loading...