10/01/2016
10/01/2016

Zidane không phải dạng vừa đâu

Zidane không phải dạng vừa đâu.

Nếu Zinedine Zidane đúng là có tài cầm quân, Real Madrid hứa hẹn rất đáng gờm.

Vì không như những người tiền nhiệm, ông đang nhận được sự hậu thuẫn gần như tuyệt đối từ chủ tịch Florentino Perez để chủ động giải quyết mọi vấn đề phát sinh, từ tuyển chọn đội hình chính, mua cầu thủ mới, lên danh sách cầu thủ cần bán và những chuyện linh tinh khác. Cần lưu ý rằng đây là những quyền lực mà Jose Mourinho từng có, nhưng điểm khác nhau là “Người đặc biệt” phải yêu cầu mới được, còn Zidane được Perez chủ động trao quyền. Vì thế, Zidane cũng sẽ tránh được nguy cơ chiếc ghế HLV có 4 chân thì 3 chân do cầu thủ nắm giữ, bởi giờ đây, ông được phép toàn quyền chọn lựa cầu thủ nào cần giữ, cầu thủ nào phải đi khi Perez “bật đèn xanh” để giải quyết hết thảy trở ngại mà Rafael Benitez từng gặp.

Niềm tin mà Perez đặt vào Zidane phần nào còn do trước đó, ông sắm vai trò then chốt mua đồng hương Raphael Varane, giữ chân Karim Benzema và đem Gareth Bale đến Bernabeu. Đúng là Perez rất thích Bale, nhưng theo tiết lộ từ nội bộ Real Madrid, ông chỉ quan tâm tới ngôi sao xứ Wales khi nghe đánh giá của Zidane về cầu thủ này.

Zidane không phải dạng vừa đâu - Ảnh 1


Zidane đang được người Real Madrid đặt kỳ vọng lớn

Zidane được Perez xem trọng còn do cựu danh thủ Pháp đã làm việc với khoảng 20 HLV trong sự nghiệp, nên ít nhiều có kinh nghiệm huấn luyện khá phong phú quy tụ từ nhiều phong cách khác nhau. Người đầu tiên phát hiện Zizou lúc 15 tuổi rồi đôn ông lên đội 1 Cannes lúc 16 tuổi là HLV 70 tuổi Jean Varraud đã mất năm 2006. Từ đấy, Zizou làm việc với 3 HLV nữa tại CLB này, bao gồm Jean Fernandez, Boro Primorac và Gernot Rohr. Khi sang Bordeaux, ông thụ giáo thêm 4 HLV như Roland Courbois, Toni, Eric Guerit, Slavoljud Muslin và gặp lại Rohr. Chuyển tới Juventus, Zidane làm việc với 2 ông thầy nổi tiếng Marcello Lippi và Carlo Ancelotti – người sau này còn gặp lại tại Real Madrid và bổ nhiệm ông làm trợ lý HLV.

Đến lúc chơi cho “Kền kền trắng”, Zidane lần lượt học hỏi thêm từ Vicente del Bosque, Carlos Queiroz, Camacho, Remon, Luxemburgo và Lopez Caro. Ngoài ra thì trong thời gian chơi cho Tuyển Pháp, Zidane cũng có cơ hội học hỏi các bài tập từ Aime Jacquet, Roger Lemerre, Jacques Santini và Raymond Domenech. Điều đó có nghĩa là Zidane hiện có vốn liếng không nhỏ về các bài tập ở Ligue 1, Serie A, La Liga cũng như Premier League (do Queiroz từng phụ tá Sir Alex Ferguson tại Man Utd) để đưa ra những chọn lựa tốt nhất cho Real Madrid.

Theo Thể thao 24h

Nguồn: Go.vn

 
loading...